Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hải Dương công bố xử lý Phó Chủ tịch xã phê xấu vào sơ yếu lý lịch

Mạnh Tú | Thứ Năm, 10/08/2017 22:35 GMT +7

Ngày 10/8, tại hội trường UBND xã An Bình, huyện Nam Sách (Hải Dương), Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND xã An Bình đã công bố chính thức việc xử lý vụ việc Phó Chủ tịch UBND xã An Bình nhận xét vào bản sơ yếu lý lịch của công dân Nguyễn Thị Quyên ở thôn An Đông, xã An Bình.

Tại buổi công bố, ông Trương Phúc Thực, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình, người trực tiếp viết vào hồ sơ của công dân Nguyễn Thị Quyên đã trực tiếp xin lỗi gia đình chị Quyên và cho biết do mới chuyển công tác nên việc tiếp cận văn bản xác nhận sơ yếu lý lịch còn chưa kịp thời. 

Nội dung "bút phê" của Phó chủ tịch UBND xã An Bình vào sơ yếu lý lịch của nữ cử nhân. 


Ông Thực cũng cho biết: Trước đó, vào ngày 7/8, bộ phận “một cửa” tiếp nhận và trả thủ tục hành chính của xã An Bình đã tiếp nhận hồ sơ xin xác nhận của chị Nguyễn Thị Quyên ở cụm dân cư số 9, thôn An Đông. Phần xác nhận lý lịch của chị Quyên có liên quan đến việc đóng góp của gia đình để xây dựng đường giao thông nông thôn. 

Ông Thực đã trực tiếp vận động gia đình hoàn thành việc đóng góp nhưng gia đình chị Quyên không thực hiện. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, anh trai của chị Quyên là Nguyễn Danh Cường đưa em gái ra UBND xã An Bình và kiên quyết không đóng góp các khoản mà địa phương vận động. Do đó, ông Thực đã viết vào bản sơ yếu lý lịch của chị Quyên là “Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”. 

Ông Lê Đình Khoa, Chủ tịch UBND xã An Bình cũng nêu rõ: Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo xã đã họp kiểm điểm cán bộ và lập tức cử người đến nhà chị Nguyễn Thị Quyên xin lỗi gia đình và hướng dẫn chị Quyên kê khai lại sơ yếu lý lịch. Chủ tịch xã đã xác nhận lý lịch của chị Quyên theo đúng quy định của pháp luật. 

Ông Khoa cũng cho biết, lãnh đạo xã An Bình sẽ tiếp tục làm việc với các cán bộ chuyên môn, đặc biệt là bộ phận “một cửa” để rút kinh nghiệm, coi đây là bài học sâu sắc, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ để không xảy sự việc đáng tiếc như vừa qua. 

Ông Nguyễn Danh Toán, bố đẻ của chị Nguyễn Thị Quyên chia sẻ: Gia đình hoàn toàn đồng ý với cách giải quyết của UBND xã. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo xã đã nhanh chóng giải quyết, xác nhận lại sơ yếu lý lịch cho chị Quyên là phù hợp để chị Quyên có thể đi xin việc trong thời gian tới. 

Ông Hồ Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Sách khẳng định: Sự việc xảy ra là hết sức đáng tiếc. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình Trương Phúc Thực đã kịp thời nhận ra khuyết điểm, chủ động đến gia đình xin lỗi, lãnh đạo xã đã xác nhận lại sơ yếu lý lịch cho công dân. UBND huyện Nam Sách sẽ tiếp tục xem xét, xử lý trách nhiệm của ông Trương Phúc Thực theo đúng quy định của pháp luật. Tuy  nhiên, ông Hồ Ngọc Lâm cũng đề nghị người dân nên chia sẻ với chính quyền địa phương và thực hiện trách nhiệm công dân, đóng góp để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, khang trang. 

Liên quan đến việc đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn, ông Nguyễn Quang Lợi, Bí thư chi bộ thôn An Đông, xã An Bình, huyện Nam Sách chia sẻ: Trước đây, khi chưa xây dựng nông thôn mới, đường giao thông nông thôn ở An Đông toàn đường đất, đi lại rất khó khăn. Do đường xá đi lại khó khăn, mất nhiều thời gian nên nhiều người dân thậm chí bỏ ruộng không canh tác nữa. 

Khi tiến hành vận động xây dựng nông thôn mới, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, huyện, đến nay, An Đông đã xây dựng được gần 5km đường giao thông nội đồng. Tuy nhiên, bên cạnh sự hỗ trợ của nhà nước, xã đã vận động người dân cùng đóng góp sức người, sức của, chung tay xây dựng nông thôn mới, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống cũng như bộ mặt của nông thôn. 

Các cấp lãnh đạo xã An Bình mong muốn người dân phát huy quyền làm chủ, đóng góp công bằng để cùng hưởng lợi từ cuộc vận động xây dựng nông thôn mới.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}