Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hải Dương: Linh thiêng Lễ khai ấn đền Kiếp Bạc 2019

Thanh Nga, Trường Giang | Chủ Nhật, 15/09/2019 08:27 GMT +7

Đêm qua (14/9, tức ngày 16/8 âm lịch), tại nội tự đền Kiếp Bạc (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) diễn ra lễ Khai ấn và Ban ấn đền Kiếp Bạc.


Đây là một nghi lễ linh thiêng trong Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019.
Từ 22h, lễ Khai ấn và ban ấn Đền Kiếp Bạc đã diễn ra trang trọng, an ninh và trật tự. Ba vạn tờ ấn đã được phát đến nhân dân và du khách thập phương.

“Hằng năm, cứ ngày 16/8, chúng tôi lại về đây để lễ Đức Thánh Trần, xin ấn của Ngài, cầu mong đất nước bình yên, gia đình hạnh phúc. Lễ hội năm nay rất đông nhưng rất an ninh và trật tự” - một người dân thành phố Chí Linh nói.


Đền Kiếp Bạc là điểm đến tâm linh độc đáo của tỉnh Hải Dương, gắn liền với nghi lễ Khai ấn, Ban ấn quan trọng trong Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc.


Đền Kiếp Bạc thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, một thiên tài quân sự, anh hùng dân tộc, được vua Trần phong là Quốc công tiết chế; được nhân dân tôn thờ là Cửu Thiên Vũ Đế. Hiện nay, đền Kiếp Bạc còn lưu giữ 4 ấn tín bằng đồng của Đức Thánh gồm: Trần Triều Hưng Đạo Đại Vương chi ấn, Quốc pháp Đại Vương, Vạn Dược Linh Phù và Phi thiên thần kiếm linh phù.


Ấn đền Kiếp Bạc là phù ấn của Đức Thánh Hưng Đạo Đại vương gồm Trần Triều Hưng Đạo Đại Vương chi ấn, Quốc pháp Đại Vương, Vạn Dược Linh Phù và Phi thiên thần kiếm linh phù.


Ông Lê Duy Mạnh, Phó Trưởng Ban quản lý Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc cho biết: “Bộ ấn đền Kiếp Bạc là những bảo vật quốc gia, gắn với sinh hoạt văn hóa - tâm linh của nhân dân hơn 7 thế kỷ qua. Đây là một hoạt động văn hóa đặc sắc có truyền thống lâu đời ở Kiếp Bạc, góp phần làm cho các nghi lễ và giá trị của Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc phong phú và đa dạng trong các hoạt động, di sản văn hóa phi vật thể còn lưu giữ tại khu di tích.”

Trong khuôn khổ Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2019, sáng nay sẽ diễn ra Lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Lễ Khai hội và Diễn xướng Hội quân trên sông Lục Đầu.

Nguồn: VOV-Đông Bắc

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}