Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hải Dương: Ra mắt CLB Sinh Vật Cảnh đồng tâm Kinh Môn

Xuân Nguyên | Thứ Ba, 10/04/2018 19:00 GMT +7

(vanhien.vn) Sáng ngày 10/4, Hôi Sinh Vật Cảnh tỉnh Hải Dương tổ chức trao quyết định thành lập CLB Sinh Vật Cảnh đồng tâm Kinh Môn. Đến dự buổi lễ có ông Ngô Văn Hanh, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Hải Dương; ông Đỗ Văn An, Phó chủ tịch Thường trực Hội SVC tỉnh Hải Dương; Nghệ nhân Đào Nhất Hoa, Ủy viên BCH Hội SVC tỉnh Hải Dương; ông Lê Anh Phúc, Ủy viên Thường vụ Hội SVC huyện Kinh Môn (Hải Dương); Văn phòng Hội SVC thành phố Hà Nội; Đại diện Hội SVC một số huyện của tỉnh Hải Dương và hơn 30 thành viên sáng lập CLB.

hd1

Ông Ngô Văn Hanh (bên phải) tặng hoa chúc mừng CLB

Báo cáo tại lễ ra mắt CLB, ông Lê Anh Phúc, Ủy viên Thường vụ Hội SVC huyện Kinh Môn kiêm Chủ nhiệm CLB Sinh Vật Cảnh đồng tâm Kinh Môn nêu rõ quá trình vận động thành lập CLB đã tập hợp được hơn 30 hội viên đam mê tâm huyết với nghề, gắn bó với phong trao và cùng chung trí hướng thúc đẩy tổ chức Hội và phong trào SVC phát triển trên vùng đất Kinh Môn "địa linh nhân kiệt". Ông Lê Anh Phúc cũng đã trình bày Quy chế tổ chức và hoạt động của CLB với tinh thần cơ bản dựa trên Điều lệ Hội SVC tỉnh Hải Dương đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

hd2

hd4

Ông Lê Anh Phúc, Chủ nhiệm CLB phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Hanh, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Hải Dương khẳng định, Kinh Môn là địa phương có tổ chức Hội và phong trào SVC phát triển từ sớm. Tuy nhiên, gần đây hoạt động của tổ chức Hội SVC huyện Kinh Môn chưa theo kịp với bước phát triển sâu rộng của phong trào đang trên đà phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Trong bối cảnh đó, sự ra đời của CLB Sinh Vật Cảnh đồng tâm Kinh Môn được lãnh đạo tỉnh Hội kỳ vọng là bước thi thích hợp để tạo ra "cú huých" thúc đẩy tổ chức Hội và phong trào SVC trên vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử, địa danh có nhiều nhà vườn SVC lớn của tỉnh Hải Dương.

hd5

Ông Ngô Văn Hanh phát biểu tại lễ ra mắt

"Chúng ta có thể thấy những hoạt động SVC được diễn ra liên tục tại Thủ đô Hà Nội, các CLB, hội chuyên ngành thi đua nhau tổ chức, các quận huyện, xã phường cho đến các nhà vườn cũng vậy. Đây là kết quả tất yếu của một quá trình nhận thức đúng vai trò của các tổ chức Hội. Hội ngày càng được phát triển theo hướng chuyên môn hóa, vai trò của các CLB chuyên ngành, CLB hoạt động theo địa bàn sẽ ngày càng được phát huy. Hội SVC không đủ nguồn lực để làm thay được những việc đó của các CLB chuyên môn. Ở Hải Dương cũng có sự phát triển theo hướng đó. Đây là CLB chuyên ngành, đơn vị trực thuộc thứ 15 hoạt động theo Điều lệ tỉnh Hội và tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hội và các đại biểu về dự lễ ra mắt CLB, tôi xin được chúc CLB Sinh Vật Cảnh đồng tâm Kinh Môn sẽ có bước phát triển ngày càng vững chắc, là mái nhà chung của đông đảo hội viên trong và ngoài huyện Kinh Môn", ông Ngô Văn Hanh nhấn mạnh.

hd6

Một số đại biểu lưu niệm tại lễ ra mắt CLB

Nhân dịp này, phóng viên Quết Tuấn của Báo Văn hiến vanhien.vn cũng có phát biểu chúc mừng sự ra đời của CLB Sinh Vật Cảnh đồng tâm Kinh Môn cũng như chia sẻ một vài kinh nghiệm về mô hình CLB chuyên ngành hoạt động hiệu quả ở nhiều địa phương trong cả nước. Anh đặt ra vấn đề: "Ngay từ hôm nay, CLB phải định hình cho mình hướng đi cụ thể nào trong thời gian tới? CLB ra đời sẽ giúp được hội viên những vấn đề cụ thể gì? Phải làm cho từng hội viên thấy được những lợi ích thiết thực ở CLB, từ đó gắn bó sẻ chia và đồng hành với CLB đạt được những kết quả ngày một tốt đẹp hơn. CLB ngày càng xứng đáng là nơi sẻ chia cung cấp thông tin, kiến thức nghề nghiệp, định hướng chuyên môn, nơi sinh hoạt gắn kết tốt nhất giữa các thành viên. Để giúp mỗi thành viên mỗi ngày nhận ra rõ hơn những giá trị chuyên môn nghề nghiệp, sự thăng tiến và thành tựu tay nghề ngày một cải thiện....".

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt CLB Sinh Vật Cảnh đồng tâm Kinh Môn:

IMG_0690

IMG_0744

IMG_0743

IMG_0715

IMG_0819

IMG_0778

IMG_0779

IMG_0786

IMG_0794

IMG_0812

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}