Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Hai "nhà báo" lạ lùng!

Trọng Trí Tân | Thứ Ba, 21/02/2017 17:11 GMT +7

Sáng nay, 21/02/2017, tại Tòa án huyện Đầm Dơi tình Cà Mau xuất hiện hai vị "nhà báo" đi trên một xe hơi láng coóng 7 chỗ gắn chữ "Đoàn báo chí". Chiếc xe đỗ một cách ngang nhiến trước sân công đường, và hai vị "nhà báo" kia rất ư là oai phong...

Cảm thấy có điều gì đó không ổn, tôi điện thoại cho Chánh án Tòa án, một sĩ quan an ninh, một cán bộ phụ trách truyền thông của huyện để nêu những nghi vấn.

Đến phần kiểm tra thủ tục, thư ký yêu cầu hai "nhà báo hoành tráng" kia xuất trình giấy tờ thì họ sùy ra hai tấm thẻ lạ lùng nhất mà tôi từng thấy!

Chủ tọa phiên tòa sau khi kiểm tra đã mời họ ra khỏi phòng xét xử!

Một "nhà báo" tên Đỉnh còn gân lên, sửng cồ với vị thẩm phán và yêu cầu tòa phải trả lời bằng văn bản....! Vị thẩm phán hỏi trả lời về chuyện gì và cho ai thì....hai "nhà báo" im lặng!!! 

Vậy là sao ta?

 

Ngày 6/7/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định số 1187/QĐ-BTTTT về việc Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn - Phó Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam. 
Quyết định ghi: Căn cứ vào hành vi của ông Lê Trường Sơn được ghi nhận tại Biên bản làm việc ngày 30/6/2016 trong việc cấp giấy giới thiệu với chức danh Tổng biên tập; cấp thẻ phóng viên có kích cỡ, màu sắc giống thẻ nhà báo và có sử dụng hình quốc huy cho cộng tác viên không đúng pháp luật.
Theo đề nghị của Cục Báo chí, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký quyết định 1187/QĐ-BTTTT, trong đó: Thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu ITT 01366, thời hạn 2016-2020 của ông Lê Trường Sơn được cấp tại Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam, do vi phạm quy định về hoạt động nghiệp vụ báo chí theo tiết c, điểm 9.1 khoản 9 Mục II Thông tư số 07/2007/TT-BVHTT ngày 20/3/2007 của Bộ Văn hóa Thông tin.
Chấn chỉnh việc cấp các loại thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo
Ngày 28/9/2016, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã ký văn bản số 3366/BTTTT-CBC gửi các cơ quan báo chí đề nghị kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh việc cấp các loại giấy tờ, thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo.
Văn bản nêu rõ: Trong thời gian qua, xảy ra tình trạng nhiều phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí hoạt động tác nghiệp bằng các loại giấy tờ, thẻ dễ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo. Có không ít trường hợp sử dụng các loại giấy tờ, thẻ này để tiếp xúc doanh nghiệp, mời chào quảng cáo, gây phiền hà cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín nghề nghiệp của các nhà báo đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.
Bằng văn bản 3366/BTTTT-CBC, Bộ TT&TT đề nghị kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh việc cấp các loại giấy tờ, thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo.
Các cơ quan báo chí cấp giấy giới thiệu cho phóng viên đi tác nghiệp phải đảm bảo quy định, phải ghi rõ đi làm việc với cơ quan tổ chức nào, nội dung gì và thời gian cụ thể.
Trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định hoạt động nghề nghiệp, sử dụng Thẻ nhà báo.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}