Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Hai ông lão Bắc Ninh chống tiêu cực được trao bằng khen

Tin, ảnh: Xuân Cường | Thứ Sáu, 23/06/2017 17:16 GMT +7

Chiều 23/6, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Bộ trưởng Bộ LĐTBXH trao tặng bằng khen cho hai ông Nguyễn Tiến Lãng và Nguyễn Công Uẩn (Thuận Thành, Bắc Ninh) có thành tích trong đấu tranh chống tiêu cực, góp phần thực hiện tốt chính sách lao động, người có công và xã hội.

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung tặng bằng khen cho 2 ông lão Bắc Ninh.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung, trong suốt 70 năm qua, Việt Nam có hơn 9 triệu người hưởng chính sách có công. Qua đợt tổng rà soát người có công 2014 - 2015, tuyệt đại đa số hưởng đúng, đủ chính sách này. Đối với hồ sơ thương binh, liệt sĩ, qua rà soát 60.000 hồ sơ, xác định có trên 1.800 hồ sơ sai chính sách, chiếm 0,09%. Đây là vấn đề gây nhức nhối đối với người có cô. Do đó, việc đấu tranh chống tiêu cực, xử lý đối tượng hưởng lợi chính sách bất hợp pháp là quyết tâm của các bộ, ngành, trong đó có Bộ LĐTBXH.

“Bên cạnh chăm lo người có công, Bộ LĐTBXH hoan nghênh, khuyến khích các tổ chức, cá nhân và các cơ quan thông tấn báo chí đấu tranh xử lý nghiêm minh các đối tượng trục lợi chính xách và tiến hành xử lý theo quy định pháp luật, thu hồi trục lợi chính sách người có công thời gian qua. Tôi ghi nhận đóng góp của hai bác Nguyễn Tiến Lãng và Nguyễn Công Uẩn trong việc đấu tranh phòng chống tiêu cực. Đây là những tấm gương chống tiêu cực, góp phần để người có công thực sự được hưởng chính sách, đối tượng hưởng sai phải được xử lý. Tôi mong muốn, các cấp, các ngành và tổ chức cá nhân, nếu phát hiện trường hợp khai man hưởng sai chính sách người có công thì thông báo về Bộ hoặc Sở LĐTBXH để xử lý nghiêm minh”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

“Với những người trục lợi chính sách mà tự giác trả lại sẽ không hồi tố vi phạm. Thực tế thời gian qua, đã có một số trường hợp đã trả lại việc hưởng sai chính sách và tôi rất khuyến khích những cá nhân hưởng sai tự giác trả lại chính sách hưởng sai để không hồi tố. Nếu để cơ quan Nhà nước xác minh thì sẽ xử lý nghiêm minh. Hai bác Nguyễn Công Uẩn và Nguyễn Tiến Lãng là tấm gương để con cháu và mọi người noi theo”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định.

Ông Nguyễn Tiến Lãng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ LĐTBXH, coi đây là phần thưởng động viên có giá trị tinh thần rất lớn và mong muốn người dân mạnh dạn tố cáo chống tham nhũng, tiêu cực.

Theo đại diện Phòng Thi đua khen thưởng của Bộ LĐTBXH, ngoài bằng khen thì giá trị tiền thưởng bằng 1 tháng lương cơ sở (1,21 triệu đồng) và quà của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}