Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Hai ông lớn không dự Olympic Tokyo 2020: Tương lai bất định của sự kiện thể thao toàn cầu

An Bình | Thứ Hai, 23/03/2020 20:46 GMT +7

Canada và Australia sẽ không cử vận động viên đến Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo vì những rủi ro liên quan đến sự bùng phát của virus corona, ủy ban Olympic của hai nước cho biết trong các tuyên bố riêng vào Chủ nhật.

Buổi lễ đón ngọn đuốc vẫn diễn ra hôm 21/3. Ảnh: AP.

Ủy ban Olympic của cả hai nước cũng đang kêu gọi Thế vận hội này nên được hoãn đến năm 2021.

"Trong khi chúng tôi nhận ra sự phức tạp vốn có xung quanh việc hoãn, không có gì quan trọng hơn sức khỏe và sự an toàn của các vận động viên của chúng tôi và cộng đồng thế giới", Ủy ban Olympic Canada và Ủy ban Paralympic Canada cho biết trong một tuyên bố chung. "Đây không chỉ là về sức khỏe vận động viên - mà còn là về sức khỏe cộng đồng."

Còn ban điều hành của Ủy ban Olympic Australia đã họp trực tuyến vào sáng Chủ nhật và nhất trí rằng đội ngũ tham dự Olympic Australia không thể tập hợp được do hoàn cảnh thay đổi trên toàn thế giới, ủy ban này cho biết trong một tuyên bố.

Ủy ban cũng cho biết "các vận động viên của chúng tôi bây giờ cần ưu tiên sức khỏe của chính họ và của những người xung quanh, và để có thể trở về với gia đình."

"Rõ ràng Thế vận hội không thể được tổ chức vào tháng 7", Ian Chesterman, Đội trưởng đội ngũ tới Tokyo của Australia cho biết. "Các vận động viên của chúng tôi rất tuyệt vời khi có thái độ tích cực đối với việc đào tạo và chuẩn bị, nhưng sự căng thẳng và không chắc chắn là điều vô cùng thách thức đối với họ."

Các quyết định trên được đưa ra vài giờ sau khi ban điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế IOC cho biết họ đang xem xét hoãn lại - nhưng không hủy bỏ - Thế vận hội Olympic mùa hè này ở Tokyo vì đại dịch virus corona.

Hội đồng IOC cho biết họ đang xem xét một số lựa chọn để đối phó với sự bùng phát đang diễn ra, như sửa đổi kế hoạch hoặc thay đổi ngày bắt đầu của Thế vận hội.

Ban điều hành IOC đã loại trừ việc hủy bỏ Thế vận hội, nói rằng nó sẽ "phá hủy giấc mơ Olympic của 11.000 vận động viên" và tất cả những người ủng hộ sự kiện này, theo một bức thư từ Chủ tịch IOC Thomas Bach gửi các vận động viên.

Trong phiên họp quốc hội hôm thứ Hai sau khi có động thái hôm Chủ nhật từ IOC, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng nói rằng quyết định hoãn Thế vận hội và Paralympic Tokyo có thể là cần thiết nếu Thế vận hội không thể được tổ chức dưới hình thức hoàn chỉnh.

 

----

Xem thêm: Bài luận rất hay về COVID19 của một học sinh Lớp 7K, Hệ thống Lômônôxôp, Hà Nội

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}