Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Hải Phòng: Đề nghị cấp phép khai quật khẩn cấp 13 cọc gỗ mới phát hiện tại huyện Thủy Nguyên

Tin: Trịnh Thường - Ảnh: Duy Thính | Thứ Tư, 19/02/2020 11:28 GMT +7

Thông tin ban đầu do Sở Văn hóa - Thể thao cung cấp cho biết, Sở này đang làm thủ tục trình UBND thành phố Hải Phòng đề nghị cấp phép khai quật khẩn cấp 13 cọc gỗ mới phát hiện tại xã Lại Xuân (huyện Thủy Nguyên).

Ảnh minh họa

Theo đó, ngày 9-2, gia đình ông Đào Văn Đến, ở thôn 11, xã Lại Xuân phát hiện 13 cọc gỗ dưới đáy ao sau khi bơm nước để thu hoạch cá. Trong số các cọc này, một số cọc có dấu hiệu bị hủy hoại, như: các đầu cọc bị chặt bằng, một số cọc nằm trong bờ kè đá. Ngày 12-2, các chuyên gia, nhà nghiên cứu thuộc Viện Khảo cổ học và cán bộ Bảo tàng Hải Phòng tổ chức khảo sát khu vực, bước đầu nhận định các cọc gỗ tại khu vực ao nhà ông Đào Văn Đến có ý nghĩa lớn trong việc tiếp tục nghiên cứu các di tích, hiện vật liên quan đến Chiến thắng Bạch Đằng năm 1288.

Nếu được UBND thành phố cấp phép, Viện Khảo cổ học phối hợp các cơ quan chức năng của thành phố và chính quyền địa phương tổ chức khai quật bãi cọc này.

Nguồn: Baohaiphong.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}