Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hải Phòng: Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2019

Tin, ảnh: Minh Thu | Thứ Năm, 14/03/2019 06:21 GMT +7

(Vanhien.vn) Tối 13/3, Ủy ban quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng khai mạc Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2019. Đây là một trong những lễ hội lớn của thành phố Hải Phòng.
Năm 2016, Lễ hội này được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 


Đoàn rước tham gia Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2019. 


Lễ hội được phục dựng theo nghi thức truyền thống. Trong phần Chúc văn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Lê Chân Phạm Tiến Du nhấn mạnh: Lễ hội tri ân công đức to lớn của Nữ tướng Lê Chân-người có công khai hoang, lập ấp dựng nên trang An Biên xưa, thành phố Hải Phòng ngày nay, đồng thời phát huy giá trị Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đền Nghè, đình An Biên (nơi thờ Nữ tướng Lê Chân), đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng, sinh hoạt lễ hội truyền thống của nhân dân địa phương và du khách; tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn thành phố nói chung, quận Lê Chân nói riêng.

Trong giai đoạn hiện nay, kinh tế, xã hội của quận Lê Chân ngày càng phát triển với nhiều dự án trọng điểm của thành phố như dự án Cầu Rào 2, Làng Việt Kiều. Ngoài ra còn có nhiều dự án của các nhà đầu tư lớn như dự án Bệnh viện Vinmec của tập đoàn Vingroup đã đi vào hoạt động, dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall đang khẩn trương xây dựng. 

 
Phần khai hội, Lễ rước bộ với 2 đoàn rước thu hút hàng nghìn người tham gia. Đây là một trong những hoạt động đặc trưng, tiêu biểu của Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân. Ngoài ra còn có các màn biểu diễn trống hội, múa lân rồng, các hoạt động như Lễ cáo yết và dâng hương, tế lễ, tổ chức trò chơi dân gian, khai mạc chợ quê, biểu diễn võ dân tộc.

Lễ hội diễn ra từ ngày 12-14/3.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}