Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Hai sư thầy chùa Hưng Khánh và chùa Sùng Bảo kết nối những tấm lòng Việt hướng về miền Trung bị lũ lụt

Vương Quốc Hoa | Thứ Năm, 26/11/2020 09:25 GMT +7

Trong quá trình thiện nguyện, các thầy luôn tâm niệm: “Giúp được một người hơn xây bảy tháp chùa”, vì thế mà các thầy luôn mong muốn góp phần nhỏ bé của mình vào xây dựng và phát triển đất nước, theo tấm gương nhập thế cứu đời của chư Phật chư Tổ, vì mục tiêu của Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp - Dân tộc - Xã hội chủ nghĩa”. Hành trình làm việc thiện của hai thầy chắc chắn sẽ truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, gieo nhân lành tốt đẹp cho xã hội.


Những ngày tháng 10 vừa qua, mưa bão liên tiếp ập đến khiến hàng ngàn người dân miền Trung phải gồng mình chống lũ. Mưa xối xả, trắng trời và nước lũ bao vây tứ bề tại hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông của tỉnh Quảng Trị đã đẩy biết bao gia đình vào cảnh khó khăn chồng chất. Người dân ở hai xã Ba Lòng và Ba Nang của huyện Đakrông phải đối mặt với tình trạng lương thực cạn kiệt, nước sạch khan hiếm và nỗi lo bệnh tật hoành hành sau bão lũ.


Để kịp thời chia sẻ những khó khăn cho người dân tại các vùng bị ảnh hưởng nặng nề sau bão lũ, bằng tấm lòng từ bi của người khắc tâm hướng Phật, sư thầy Thích Diệu Thanh (trụ trì chùa Hưng Khánh - xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và sư thầy Thích Tuệ Hạnh (trụ trì chùa Sùng Bảo - xã Xuân Dục, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) đã cùng các phật tử kêu gọi nhân dân, phật tử quyên góp, ủng hộ đồng bào hai xã Ba Lòng và Ba Nang của huyện ĐaKrông tỉnh Quảng Trị  bị ảnh hưởng nặng nề của bão lụt.

Hai ảnh trên: Hai sư thầy trong chuyến thiện nguyện ủng hộ người dân bị ảnh hưởng của bão lũ tại hai xã Ba Lòng và Ba Nang của huyện Đakrông.


Sư thầy Thích Tuệ Hạnh chia sẻ: Hằng ngày, theo dõi thông tin bão lũ ở miền Trung, tôi thấy vô cùng xót xa trước cảnh người dân đang phải “sống chung với lũ”. Họ hầu như mất hết nhà cửa, ruộng vườn, thậm chí đã có những người bị thiệt mạng do lũ. Đau thương chồng chất đau thương nơi mảnh đất này. Chính vì thế, tôi và sư thầy Thích Diệu Thanh đã phát động chương trình quyên góp, ủng hộ tiền, hiện vật để chia sẻ, giúp đỡ cho người dân miền Trung phần nào giảm bớt mất mát, khó khăn.


Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, người dân ở khu vực tọa lạc của hai ngôi chùa là Hưng Khánh và Sùng Bảo đã nghe theo “mệnh lệnh trong trái tim”, gửi chút tấm lòng tới miền Trung thân yêu. Do đó, chỉ trong một thời gian ngắn, sư thầy Thích Diệu Thanh và sư thầy Thích Tuệ Hạnh đã quyên góp được hơn 600 triệu đồng, 01 tấn gạo,  nhiều thùng mì tôm và cùng các hiện vật khác. Các thầy đã tổ chức mua chăn bông, nhu yếu phẩm, thuốc men và đặc biệt là đã tổ chức gói được hơn 2.000 chiếc bánh chưng xanh để ủng hộ nhân dân vùng lũ.


Sáng ngày 27/10/2020, chuyến xe thiện nguyện của chùa Hưng Khánh và chùa Sùng Bảo đã đến hai xã Ba Lòng và Ba Nang của huyện ĐaKrông tỉnh Quảng Trị. Những chiếc bánh chưng xanh, bao gạo, thùng mì tôm, những gói thuốc chữa bệnh, chăn màn, quần áo và những chiếc phong bì chứa đầy yêu thương đã được các thầy chuyển đến tận tay bà con vùng lũ.


Tiếp nhận tấm lòng của đồng bào miền Bắc gửi tới miền Trung trong lúc khó khăn, hoạn nạn, ông Hồ Mi - Chủ tịch UBND xã Ba Nang xúc động cho biết: “Lãnh đạo và nhân dân xã rất biết ơn những món quà mà sư thầy Thích Diệu Thanh và sư thầy Thích Tuệ Hạnh đã trao tặng cho bà con. Đây chắc chắn sẽ là những món quà hết sức ý nghĩa, có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần, mang tình thương của Đức Phật từ bi tới chúng sinh”.


Sư thầy Thích Diệu Thanh mong rằng trong những ngày sắp tới, các nhà hảo tâm sẽ không chỉ là đưa những gói hàng cứu trợ khẩn cấp giúp người dân chống đói qua ngày, mà còn là những giải pháp giúp đồng bào bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh; giúp các em học sinh sớm trở lại trường lớp, khôi phục các cơ sở hạ tầng bị hư hại và giúp người dân dần khôi phục sản xuất, ổn định đời sống..


Được biết, không chỉ tham gia hoạt động thiện nguyện ủng hộ nhân dân miền Trung lần này,  mà hằng năm các thầy vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến thiện nguyện đến với đồng bào khó khăn ở vùng biên giới ở các tỉnh như Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu v.v… giúp đỡ các cháu học sinh có cặp sách, áo ấm, xe đạp tới trường; tặng trang thiết bị vật chất cho các chiến sỹ ở các đồn biên phòng; thăm tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn…


Trong quá trình thiện nguyện, các thầy luôn tâm niệm: “Giúp được một người hơn xây bảy tháp chùa”, vì thế mà các thầy luôn mong muốn góp phần nhỏ bé của mình vào xây dựng và phát triển đất nước, theo tấm gương nhập thế cứu đời của chư Phật chư Tổ, vì mục tiêu của Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp - Dân tộc - Xã hội chủ nghĩa”. Hành trình làm việc thiện của hai thầy chắc chắn sẽ truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, gieo nhân lành tốt đẹp cho xã hội.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}