Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

An ninh:

 

Hai vụ cháy lớn vào sáng 2 tháng 12

PV (TH) | Thứ Sáu, 02/12/2016 19:10 GMT +7

Vụ cháy thứ nhất, vào hoảng 8 giờ ngày 2/12, xảy ra tại nhà máy chế biến mủ cao su (thuộc thôn 11, xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) thiêu rụi gần như hoàn toàn một nhà kho và 3 lò sấy mủ cao su, ước thiệt hại hơn 8 tỷ đồng. Vụ cháy thứ hai, xảy ra sáng ngày 2/12, tại khu công nghiệp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Khu vực cháy là nhà kho chứa đồ gỗ rộng 2.000m2, may mắn là không có thiệt hại về người.

Theo TTXVN, khoảng 8 giờ ngày 2/12, một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà máy chế biến mủ cao su (thuộc thôn 11, xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) thiêu rụi gần như hoàn toàn một nhà kho và 3 lò sấy mủ cao su. Ước thiệt hại hơn 8 tỷ đồng. Một số công nhân làm việc trong nhà máy phát hiện lửa bén ra từ lò sấy mủ cao su nên đã sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa. Tuy nhiên, do lượng mủ trong lò sấy quá nhiều, ngọn lửa bốc cháy quá nhanh, lực lượng cơ sở không tự dập tắt được mà bỏ chạy ra ngoài, đồng thời báo cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp và Công an huyện Phú Riềng để xử lý. Trước khi lực lượng phòng cháy, chữa cháy tới, Công an huyện Phú Riềng đã nhanh chóng cử cán bộ chiến sỹ tới phong tỏa hiện trường và đưa toàn bộ đồ đạc ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 6 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sỹ khẩn trương có mặt tại hiện trường, khống chế ngọn lửa, không cho lan sang các khu vực khác. Sau hơn 3 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân rất có thể là do ngọn lửa bén từ lò sấy, rồi nhanh chóng lan các lò lân cận và nhà kho. Tại thời điểm xảy ra cháy, mặc dù có đông công nhân làm việc tại nhà máy nhưng do phát hiện kịp thời nên không gây thiệt hại về người. Đám cháy đã thiêu rụi một nhà kho và 3 lò sấy mủ cao su. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Vụ cháy thứ hai, theo VOV.VN, được xác định xảy ra vào khoảng 10h sáng, 2/12 tại nhà xưởng rộng hơn 2.000 m2 chứa toàn đồ gỗ của Công ty cổ phần Đồng Tháp nằm trong Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi (ven quốc lộ 1A, thuộc địa phận huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Trao đổi với phóng viên VOV trưa nay, Chủ tịch UBND xã Ngọc Hồi Nguyễn Văn Kiên cho biết, vụ cháy về cơ bản đã  được khống chế vào lúc 12h. Nguyên nhân ban đầu được xác định do công nhân hàn xì bất cẩn để muội hàn rơi vào vật liệu sơn ở xưởng gỗ gây cháy, từ đó đám cháy lan ra.

Theo ông Chử Minh Quân- Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Trì, bước đầu có thể xác nhận là do cháy sơn, hiện lực lượng phòng cháy chữa cháy đã xử lý xong. Rất may vụ cháy đã không có thiệt hại về người.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, vụ cháy được cho là bùng phát từ công ty Đồng Tháp chuyên sản xuất thiết bị điện. Lực lượng chữa cháy phải đập tường rào đề đưa tài sản ra ngoài. Toàn bộ máy móc và các thiết bị không được di chuyển kịp đều bị thiêu cháy rụi. Đến khoảng 14h chiều nay (2/12), lực lượng chữa cháy vẫn phải dùng vòi rồng xử lý những đám khói âm ỉ bốc lên đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Hai vụ cháy ở hai miền đất nước là hồi chuông cảnh báo khẩn thiết về tình trạng thiếu các bạn pháp cần thiết phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt, các nguyên nhân về chập điện, bắn xỉ hàn xì... cần được chú ý để phòng ngừa.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}