Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Hàng không New Zealand tung "kỳ nghỉ bí ẩn" thúc đẩy du lịch nội địa

Minh Đức | Thứ Hai, 02/11/2020 22:18 GMT +7

New Zealand đang triển khai nhiều biện pháp khác nhau để tái hồi phục ngành công nghiệp du lịch trong nước.

Kỳ nghỉ bí mật được kỳ vọng sẽ thúc đẩy người dân New Zealand đi du lịch trong nước (ảnh: CNN)

CNN đưa tin, hãng hàng không Air New Zealand đang tái khởi động chương trình Kỳ nghỉ Bí ẩn. Theo đó, du khách trả một khoản chi phí nhất định để đăng ký một gói nghỉ dưỡng "từ a-z" với hãng hàng không và đồng ý không biết về điểm đến cho tới 2 ngày trước khi chính thức khởi hành.

Gói nghỉ dưỡng có giá từ 422 USD cho phép du khách được lựa chọn ở 3 mức độ khác nhau: tuyệt phẩm, cao cấp và xa xỉ. Họ cũng có thể lựa chọn ngày khởi hành mong muốn và đưa ra một địa điểm mình không muốn đi.

Air New Zealand có các chuyến bay tới 20 địa điểm khác nhau tại New Zealand. Các khách sạn trong gói nghỉ dưỡng và dịch vụ thuê xe sẽ do hai đối tác của Air New Zealand là Accor Hotel và Avis cung cấp.

New Zealand là một hình mẫu thành công điển hình trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19 trong nước. Tuy vậy, người dân không được rời khỏi biên giới (ngoại trừ tới một vài bang của Australia) mà không phải trải qua thời gian cách li hoặc áp dụng các biện pháp an ninh sau khi tái nhập cảnh.

Theo Bộ Y tế New Zealand, nước này có ít nhất 1.531 ca dương tính với virus nhưng số người tử vong khá thấp là 25 người.

Hồi tháng Sáu, các biện pháp hạn chế toàn quốc nhằm ngăn chặn virus lây lan đã được dỡ bỏ. Hiện việc di chuyển nội địa không bị giới hạn.

Trong khi biên giới New Zealand vẫn đang đóng cửa đối với hầu hết du khách, cách hiệu quả nhất để thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch là khuyến khích người dân du lịch trong nước.

Liên minh Công nghiệp Du lịch (TIA) - một tổ chức quốc gia bao gồm nhiều đối tác trong ngành du lịch tại New Zealand, đã kêu gọi sự hỗ trợ từ Thủ tướng Jacinda Ardern. Chính quyền của bà Ardern cũng mới giành chiến thắng thuyết phục trong một cuộc tái bầu cử gần đây.

Một trong những đề xuất của TIA là Chính phủ trao cho mỗi người dân New Zealand một chiếc "thẻ tín dụng" trị giá 200 USD để sử dụng tại các địa điểm liên quan tới du lịch như khách sạn và điểm tham quan.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}