Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Lễ hội du lịch Vĩnh Phúc 2020 thu hút đông đảo du khách

Phúc Vĩnh - Lê Hoàn | Thứ Năm, 25/06/2020 23:21 GMT +7

Tối 25/6, tại Khu du lịch Tam Đảo, huyện Tam Đảo, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Mùa du lịch tỉnh năm 2020 với chủ đề “Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020”.

IMG_0926

Các đại biểu dự lễ khai mạc

Dự khai mạc có ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND; lãnh đạo Tổng cục Du lịch - Bộ VH-TT&DL; lãnh đạo một số ban ngành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc; các doanh nghiệp du lịch, các công ty lữ hành trong nước; nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

IMG_0937

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Phúc (ảnh trên) nhấn mạnh: Mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề “Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” là sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng năm du lịch quốc gia 2020 và hưởng ứng chương trình phát động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ VH-TT&DL nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền.

Vĩnh Phúc là địa phương phong phú tiềm năng về du lịch. Tỉnh nằm trong vùng quy hoạch du lịch trọng điểm quốc gia, các khu, điểm du lịch của Vĩnh Phúc như Tam Đảo, Tây Thiên và Đại Lải là sự lựa chọn của nhiều hãng lữ hành, du khách trong nước và quốc tế. Tam Đảo - Tây Thiên có sức thu hút lớn với sự hội tụ của nhiều loại hình tham quan du lịch như sinh thái, tâm linh và di tích lịch sử, văn hóa. Tạo ấn tượng và hấp dẫn nhất chính là thời tiết 4 mùa trong ngày của Tam Đảo; những giá trị nổi bật của cảnh quan thiên nhiên, thẩm mỹ, lịch sử, văn hóa, cùng với sự thân thiện, hiếu khách và nồng hậu của người dân Vĩnh Phúc.

Khách du lịch đến Vĩnh Phúc tăng nhanh, giai đoạn 2015-2018, tăng trưởng bình quân là 15%/năm, năm 2019, khách tham quan du lịch đạt hơn 6,2 triệu lượt, doanh thu đạt gần 2.000 tỷ đồng. Du lịch đã góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập của người dân và nâng cao vị thế, hình ảnh của tỉnh.

Mùa du lịch “Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” là một trong những hoạt động du lịch quan trọng nhằm khai thác hiệu quả giá trị mang bản sắc riêng có của Tam Đảo – Tây Thiên, đưa những sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc hấp dẫn của Vĩnh Phúc tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

IMG_0962

IMG_0980

IMG_0988

Ba ảnh trên: Chương trình nghệ thuật đặc sắc trong lễ khai mạc

Trong khuôn khổ “Mùa du lịch Vĩnh Phúc 2020” sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch đặc sắc; du khách sẽ được tham quan làng nghề rắn Vĩnh Sơn truyền thống hàng trăm năm, lễ hội ẩm thực của Hội Nhà hàng Vĩnh Phúc với các món ăn truyền thống của địa phương; chùa Hà Tiên, Văn Miếu tỉnh, thưởng thức các làn điệu chèo, hát xẩm, hát văn với không gian văn hóa sinh động.

UBND tỉnh tổ chức khai mạc Mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề “Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” là dịp giới thiệu, quảng bá về hình ảnh quê hương, con người Vĩnh Phúc đến với du khách trong và ngoài nước. Qua đó, giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, thú vị và riêng có của tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch mang tính bền vững của địa phương.

IMG_0969

Đông đảo du khách tham dự lễ hội du lịch hè Vĩnh Phúc 2020

Đây cũng là cơ hội để Vĩnh Phúc tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa và du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương và sự chia sẻ của các địa phương, góp phần khẳng định thương hiệu, vị trí du lịch Vĩnh Phúc là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách.

Sau phần công bố khai mạc, các đại biểu, nhân dân và khách du lịch được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc dài 60 phút do các diễn viên, nghệ sĩ tại Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc biểu diễn. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}