Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Hành hung thương binh sau va chạm giao thông: Khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”

Thùy Linh (tổng hợp) | Chủ Nhật, 05/02/2017 18:13 GMT +7

Các báo Tuổi trẻ, thanh niên, An ninh Thủ đô... đồng loạt đăng tin: Ngày 5-2, Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng CAH Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, cùng ngày, cơ quan CSĐT, CAH Chương Mỹ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”, xảy ra trên địa bàn huyện vào chiều 25-1.

Người bị hành hung là ông Hoàng Tiến Vin, sinh năm 1955, cựu chiến binh, thương binh 2/4, bị cụt một chân. Có lẽ vì thế mà ông thường đi lại bằng xe ba bánh. Do va chạm giao thông, nhóm côn đồ đã chặn đánh ông rất dã man, dù được nhiều người dân can ngăn. 

Trước đó, một clip có độ dài hơn 2 phút được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông lớn tuổi, dáng khắc khổ, đi xe ba gác máy, bị một nhóm thanh niên dùng xe máy đuổi theo, chặn lại rồi lao vào đánh đập dã man trước sự chứng kiến của nhiều người.  Trong clip cũng có những âm thanh ghi nhận tiếng kêu thất thanh của một phụ nữ: "Thôi đừng đánh ông già ấy nữa", "Đừng đánh ông ấy nữa", "Thôi xin đừng đánh chú ấy nữa, chú ấy già rồi"... .  Tiếng người phụ nữ kêu lên vô vọng. Những thanh niên kia vẫn lao vào, người thì lấy tay kẹp cổ, người khoá tay, người vật ông già ra đường rồi đấm đá. Sau đó mấy thanh niên khoá tay, áp tải ông lên xe máy chở đi đâu không rõ.

Trao đổi với báo chí, ông Vin cho biết do không hề hay biết mình va quẹt với ôtô đi trên đường nên vẫn đi tiếp. Khi đang đi về nhà thì ông bị một nhóm thanh niên chặn xe và hành hung.

Ông Vin khẳng định nhóm thanh niên này không chỉ dùng tay chân đấm đá mà còn cầm nạng gỗ trên xe ba gác vụt làm ông bị rạn xương bả vai.

Một số người dân chứng kiến đã dùng điện thoại quay lại và đăng lên mạng xã hội.

Ông Hoàng Tiến Vin đi bộ đội từ năm 1972. Tháng 5-1974, ông bị thương trong một trận chiến tại Quảng Nam. Ông Vin hiện được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỉ lệ mất sức khỏe 61% với một chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả.

Vụ hành hung này gây bất bình mạnh mẽ trong xã hội. Nhiều nhà văn, nhà thơ, trí thức, trong đó có nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Nguyễn Văn Thọ... đã lên tiếng đề nghị cac cơ quan hữu trách khởi tố vụ án, trừng trị nghiêm kẻ hành hung thương binh.

Sau khi nhận được thông tin, CAH Chương Mỹ đã tiến hành xác minh điều tra vụ việc. Những người hành hung ông Vin sau đó đã được cơ quan CSĐT, CAH Chương Mỹ triệu tập lấy lời khai. Đối với ông Hoàng Tiến Vin, sau khi bị nhóm thanh niên hành hung đã được người thân trong gia đình đưa đến Bệnh viện Quân y 103 điều trị thương tích suốt từ hôm xảy ra vụ việc đến nay.

Qua thông tin báo chí phản ánh vụ việc, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trực tiếp chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội kiểm tra, xác minh và kịp thời thăm hỏi, động viên thương binh Hoàng Tiến Vin.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Ngày 31-1 (tức mồng 4 Tết Đinh Dậu) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên tinh thần thương binh Hoàng Tiến Vin đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, đồng thời chuyển lời thăm hỏi của Bộ trưởng đến ông Vin. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}