Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Hành trình Đỏ năm 2017 lập kỷ lục về hiến máu

Minh Huệ | Thứ Bảy, 29/07/2017 21:15 GMT +7

Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2017 cho biết, tính đến hết ngày 29/7 – ngày cuối cùng tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện của Hành trình Đỏ 2017, chương trình đã tiếp nhận được hơn 38.200 đơn vị máu, lập kỷ lục về hiến máu sau 5 năm tổ chức.

Sinh viên, tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo tại Ngày Hội hiến máu. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Sau gần 1 tháng (từ ngày 1 - 29/7), hành trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt" đã thực hiện thành công sứ mệnh của mình. 

Có 140 tình nguyện viên của Hành trình Đỏ 2017 đã tuyên truyền trực tiếp đến hơn 500.000 lượt người về hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), tổ chức được 28 ngày hội hiến máu lớn tại 28 tỉnh, thành phố, thu hút hàng chục ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được 38.200 đơn vị máu. 

Lượng máu tiếp nhận được không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc. 

Ngày hội hiến máu tại các địa phương đoàn hành trình đi qua đều được tổ chức long trọng với tên gọi riêng. Nhiều tỉnh, thành phố đã tổ chức thành công Hành trình Đỏ với trên 1.000 đơn vị máu tiếp nhận được như: Đăk Lăk, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hải Phòng. 

Bên cạnh đó, nhiều tỉnh đã tổ chức thành công Hành trình Đỏ tại các huyện như: Đăk Lăk, Hải Dương, Thanh Hóa, Cao Bằng, Hải Phòng…

Thành phố Hà Nội là đơn vị dẫn đầu về lượng máu tiếp nhận được, với hơn 4.180 đơn vị máu trong Ngày hội “Giọt hồng tri ân”.

Ban tổ chức cùng các đại biểu tại lễ khai mạc Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” tại Hà Nội ngày 29/7. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt được tổ chức thành hai cánh phía Nam và phía Bắc. Năm 2017, Đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Nam xuất quân tại đất mũi Cà Mau, di chuyển liên tục qua quãng đường hơn 3.000 km đến hoạt động tại 18 tỉnh, thành phố. 

Đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Bắc xuất quân tại Phú Thọ di chuyển liên tục qua quãng đường hơn 1.000km đến hoạt động tại 10 tỉnh, thành phố. Ngày 27/7, cả hai đoàn hội quân tại Thủ đô Hà Nội và tổ chức một chuỗi hoạt động trước khi kết thúc hành trình. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đánh giá, Hành trình Đỏ có ý nghĩa vô cùng to lớn. Sau ngày hội hiến máu được tổ chức tại đất Mũi, tính lan tỏa của chương trình, tính tự giác trong cộng đồng ngày càng tăng lên. 

Nhiều bạn trẻ đã tự tìm hiểu thông tin trên mạng và trong thực tế để đến hiến máu. Hành trình Đỏ không chỉ có ý nghĩa trong công cuộc cứu người, mà chương trình còn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng với xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Điều này sẽ giúp xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn. 

Ngày mai (30/7), Hành trình Đỏ 2017 sẽ tới dâng hương tại Tượng đài Bắc Sơn. Đoàn cũng tổ chức Lễ báo công dâng Bác, thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}