Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Hành trình kết nối trái tim mùa 4 của nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương

Phụng Thiên- Thiên Ân | Thứ Tư, 20/06/2018 10:27 GMT +7

(vanhien.vn) - Từ ngày 16 đến ngày 19/6 vừa qua, nhóm thiện nguyện Nhịp Cầu Yêu Thương đã có chuyến hành trình dài tới xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Chuyến đi mang tên "Hành Trình Kết Nối Trái Tim Mùa 4" với tinh thần "Em Tôi Đi Tìm Con Chữ".

Sau 3 tháng phát động số hàng quyên góp được và vận chuyển lên với các em nhỏ và bà con dân bản bao gồm: 2,8 tấn gạo, 3 tấn quần áo, 207 chiếc màn, 130kg kẹo, 4000 cuốn vở, 900 chiếc bút bi, 350 chiếc cặp sách, 207 đôi đũa, 414 tô nhựa, 414 thìa nhựa, 207 khăn mặt, 250 chiếc quạt tay, 420 cuộn kim chỉ, 250 chiếc lược. Tổng giá trị số hàng trên được vận động từ các nhà hảo tâm khoảng 97 triệu đồng.

Đoàn thiện nguyện lần này có tổng số 61 thành viên đến từ nhiều tỉnh thành. Chuyến hành trình dài với nhiều cung đường khúc khuỷu đã để lại những kỷ niệm sâu sắc trong mỗi thành viên đoàn thiện nguyện.

Ông Giàng Mí Phình, phó chủ tịch UBND xã Lũng Pù chia sẻ: xã Lũng Pù là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Mèo Vạc, tỷ lệ đồng bào H’Mông chiếm 100%. Xã Lũng  Pù có tổng số có 12 thôn bản, có 8 thôn chưa có điện và 4 thôn có điện. Trong  906 hộ thì có 522 hộ nghèo. Kinh tế phát triển của xã chủ yếu là trồng ngô, đó cũng là lương thực chính của bà con. Cuộc sống bà con rất vất vả, tự cung tự cấp, đường đi lại rất khó khăn. học sinh đi học có khi mùa đông chỉ đi dép tổ ong thôi. Cả năm có một vụ ngô này để cả năm ăn, bà con không có gạo để ăn.

Kết thúc chuyến hành trình dài và khá mệt, nhưng mỗi thành viên đều cảm thấy vui và tự hào vì đã góp phần bé nhỏ của mình giúp đồng bào miền núi xa xôi, đồng thời thấu hiểu và cảm thông hơn với những khó khăn của bà con dân bản.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}