Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Hành trình SV - OK

Tin: Thu Hương - Ảnh: Huy Thuyết | Thứ Sáu, 18/10/2019 13:16 GMT +7

Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề “Hành trình SV - OK”.

Tham dự Chương trình có đại diện Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đại diện lãnh đạo DKT tại Việt Nam, Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Ban lãnh đạo các trường đại học và các đơn vị, Thành đoàn Hà Nội, quận đoàn, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nôi và đông đảo sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên về bảo vệ sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, phòng lây nhiễm HIV/AID, đồng thời cung cấp kiến thức cho sinh viên hình thành tư tưởng, lối sống quan hệ tình dục lành mạnh để bảo vệ chính bản thân mình cũng như bảo vệ tương lai đất nước là việc làm rất cần thiết của nhà trường, gia đình, xã hội hay chính mỗi bản thân sinh viên.

Theo thống kê ở Việt Nam hiện nay có gần 2 triệu sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Giới trẻ hiện nay đang ngày càng có suy nghĩ và quan niệm cởi mở hơn trong tình yêu và tình dục. Nhiều người trẻ có quan niệm tình yêu đi liền với tình dục, sẵn sàng trao thân và chấp nhận “giải quyết” khi để lại “hậu quả” ngoài ý muốn. Theo số liệu của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có gần 300.000 ca nạo hút thai, chủ yếu ở độ tuổi 15 - 19, trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên - thanhnienviet.vn, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết “Tiếp nối chương trình được tổ chức thành công tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong tháng 9/2019, hành trình tiếp tục dừng chân tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhằm tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn nói riêng về sức khỏe sinh sản, Tạp chí Thanh niên phối hợp tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề "Hành trình SV - OK" với nhiều hoạt động phong phú như: Tổchứchội thi sân khấu hóa mang thông điệp tuyên truyềntạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên góp phần giảm tỉ lệ nạo phá thai và các bệnh lây truyền về tình dục và ảnh hưởng đến sức khỏe do sinh viên tham gia thể hiện. Đồng thời giới thiệu sản phẩm bao cao su, thuốc tránh thai, cách sử dụng bao cao su an toàn góp phần hạn chế tình trạng nạo phá thai và các bệnh truyền nhiễm qua đường quan hệ tình dục”.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, đại diện Tổ chức DKT tại Việt Nam chia sẻ “DKT International  đã có mặt tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua, chúng tôi luôn   ý nghĩa đối với công tác kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt là các hoạt động nhằm giảm tỉ lệ giảm phá thai lứa tuổi vị thành niên tại Việt Nam. Tổ chức DKT tại Việt Nam đã tài trợ cho hành trình được tổ chức tại Thừa Thiên Huế, đồng hành với các hoạt động tương tự tại một số tỉnh thành phố lớn trên cả nước như Hải Phòng, Quảng Bình, Bến Tre, Sơn La… Chúng tôi mong muốn sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên trong việc nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản, cung cấp các giải pháp phòng tránh thai, các bệnh lây qua đường tình dục. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của các bạn, đúng như thông điệp của chương trình “SV - OK”.

Thay mặt Ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, TS. Nguyễn Đình Đức, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên phát biểu cảm ơn các đơn vị, cơ quan đồng hành tổ chức chương trình vô cùng ý nghĩa cho sinh viên của nhà trường nói riêng và các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Hà Nội nói chung.

Chương trình có nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Tặng 500 áo của chương trình cho sinh viên tham dự, Chuyên gia về sức khỏe sinh sản trao đổi và tư vấn cho sinh viên. Các CLB các đội, nhóm thi tuyên truyền về sức khỏe sinh sản theo hình thức sân khấu hóa. Ban tổ chức phát bao cao su và thuốc tránh thai miễn phí cho sinh viên và người dân khu vực địa điểm diễn ra tổ chức.

                                                                      

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}