Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Hãy trả lại quyền tác giả cho Khang!

Nguyễn Đặng Hà Anh | Thứ Tư, 11/11/2020 20:49 GMT +7

 

Không chỉ là tác giả của đoạn clip ghi lại vụ sạt lở khoảng 14h00 chiều ngày 11/11/2020 trên tuyến quốc lộ 40B, nối hai huyện Nam và Bắc Trà My, mà tiếng hét "chạy đi... chạy đi..." của Phạm Khang đã cứu mạng của rất nhiều người.

Sạt lở ở Trà Tân - Ghi hình: Phạm Khang

Chiều nay (11/11/2020) trên quốc lộ 40B, đoạn tiếp giáp giữa thôn 8 và thôn 3 xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, đã xảy ra vụ sạt lở khiến một người mất tích, ba người bị thương.

Chị Trần Thị Thu (Thu Tran), người có mặt tại hiện trường ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, cho biết: Vào khoảng 14h00 chiều nay, chị nghe nhiều tiếng la hét cứu người nên chạy tới vì nhà ở gần đó.

Khi chị tới nơi thì thấy mọi người hoảng loạn, la hét kêu gào gọi lực lượng cứu hộ, và lực lượng công an cũng có mặt ngay lập tức.

Cũng theo chị Thu, ban đầu có một vụ sạt lở nhỏ xảy ra tại đây. Lúc đó nhiều người đi đường đã dừng lại tham gia dọn dẹp để lấy lối đi, và điện báo cơ quan chức năng.

Trong lúc mọi người dọn dẹp, một người thanh niên tên Phạm Khang làm nhiệm vụ canh chừng và có ghi hình lại toàn cảnh.

Bạn ấy đã phát hiện sự chuyển động của sườn núi phía trên và hét lên cho mọi người chạy đi. Nhờ vậy mà nhiều người chạy thoát được.

Chị Thu Tran cũng kịp ghi lại hình ảnh hiện trường sau đó, và phỏng vấn người đàn ông bị vùi lấp được mọi người cứu.

Vụ sạt lở đã làm một người mất tích và khiến ba người bị thương.

Nếu như không có tiếng thét của người thanh niên tên Khang, thì không biết sẽ có bao nhiêu người bị vùi lấp trong vụ sạt lở trên.

Đoạn clip không chỉ ghi lại giây phút xảy ra tai họa, mà tiếng thét của người cầm máy quay đã cứu mạng nhiều người.

Vì thế, chúng ta cần tôn trọng và dành lời khen ngợi cho người đã ghi hình cảnh sạt lở đất nói trên. Cũng nên chú thích một cách rõ ràng về tác giả đoạn clip, đó là anh Khang. Không nên làm như một vài tờ báo không những không ghi tên tác giả là anh Khang, mà còn đóng dấu cơ quan mình lên phim, làm như của chính phóng viên bản báo ghi được đoạn phim đó!

 

Những nhân chứng của vụ sạt lở kể lại sự việc với chị Thu Tran

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}