Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Hé lộ phim Việt duy nhất tranh giải tại Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội 2018

Gia Linh | Thứ Tư, 17/10/2018 07:14 GMT +7

Vanhien.vn - Bộ phim “Nhắm mắt thấy mùa hè” đã trở thành phim Việt duy nhất tranh giải tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018 (HANIFF 2018) hạng mục phim truyện dài.

Hình ảnh trong phim "Nhắm mắt thấy mùa hè". Nguồn: BTC.

Theo Ban tổ chức, năm nay, 40 bộ phim ngắn và 12 bộ phim dài của các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018. Trong đó, phim truyện dài duy nhất sẽ đại diện Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018 là "Nhắm mắt thấy mùa hè". Cùng tranh tài với “Nhắm mắt thấy mùa hè” là 11 bộ phim gồm: “Silent Night” của Ba Lan; “The Dark room” của Iran; “Pupa” của Ấn Độ; “Student A” của Hàn Quốc; “First law - A Shaman's tale” của Argentina; “Signal rock” của Phillippin; “Eva” của Pháp; “Anna Karenina: Vronsky's Story” của Nga; “The Wild pear tree” của Thổ Nhĩ Kỳ/Pháp/Đức; “The Name” của Nhật Bản và “Pale folk” của Serbia.

“Nhắm mắt thấy mùa hè” là bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Cao Thúy Nhi với 90% bối cảnh quay tại Nhật Bản. Bộ phim đã được giới thiệu tại Nhật Bản trước khi công chiếu chính thức tại Việt Nam tháng 5/2018 vừa qua.

Với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V sẽ được tổ chức từ ngày 27-31/10/2018 tại Hà Nội với sự tham gia của gần 1.200 đại biểu và khách mời, trong đó có gần 200 khách quốc tế./.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}