Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Hiền Anh Sao mai ra MV mừng Phật Đản

Linh bina | Thứ Ba, 25/04/2017 08:33 GMT +7

Đại lễ mừng Phật Đản sắp đến. Đối với những người con tín và yêu Đức Phật thì đây là ngày hội lớn như Tết truyền thống của người dân Việt. Ca sĩ Sao mai Hiền Anh thể hiện tình cảm chân thành của mình đối với ngày hội này bằng cách ra một MV riêng về Phật đạo, với nhạc phẩm Đạo Ca "Phật giáo Việt Nam" (nhạc và lời: Lê Cao Phan).

Những Phật tử tu tại gia hoặc có thể lên Chùa để làm nghi thức tắm Phật. Họ mong rằng những tâm nguyện đó sẽ thành hiện thực. Họ luôn cầu cho đất nước, cầu hòa bình, cầu sức khỏe đến đấng sinh thành và cuối cùng mới cầu đến phúc cho gia đình riêng của bản thân.

Mỗi khi nghe nhạc Phật, ta lại thấy đâu đó sự tĩnh tâm thoát ra khỏi cuộc sống đầy bộn bề và lo âu. Âm nhạc Phật giáo đang dần dần khẳng định được vị trí của mình trong xã hội.

Bài hát "Phật giáo Việt Nam" ca ngợi tình đoàn kết các Phật tử từ mọi nẻo đường của đất nước Bắc Trung Nam gắn kết cùng xây dựng duy trì Đạo giáo. Hướng thiện sống và học tập theo Đức Thích Ca : Từ - Bi -Hỷ-Xả

Bài hát được thể hiện mềm mải và yển chuyển. Hiền Anh sao mai đã chuyển thể ca khúc sang âm nhạc ngũ cung một chút, sử dụng những nhạc dân tộc như đàn tranh, sáo nhưng vẫn kết hợp một chút tiết tấu của hiện đại để ca khúc nghe vừa lạ vừa gần gũi . Tiếng chuông từ bi được ngân lên 3 tiếng đầu trong MV thể hiện sự thức tỉnh và giác ngộ từ thế hệ này nối truyền sang thế hệ khác. Phần 1 ca khúc Hiền Anh dàn dựng solo nhiều hơn vì muốn mang tính cộng đồng lớn. Trẻ em là thế hệ tương lai của đât nước cũng hát vang ca khúc này. Phần coda là hợp xướng - tất cả mọi người nam phụ lão ấu đồng lòng hát vang lời ca chào mừng ánh sáng của Đạo Phật đến với con người.

Tháng 4 là mùa hoa ưu đàm nở, Trung tâm âm nhạc Linh An đã phát tâm làm đêm ca nhạc "Khúc ca trong ánh đạo" với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi như ca sĩ Hoàng Bách, cs Khánh Linh , Nsut Hồng Liên, cs Hiền Anh cùng với lớp thế hệ học sinh trưởng thành từ Trung tâm âm nhạc Linh An, cs Thùy Linh cùng với clb thanh thiếu niên Quán sứ vv. Chương trình ca nhạc chào mừng Phật đản sẽ diễn ra 2 đêm  5/5 và 9/5 năm 2017.

Song song với đêm ca nhạc, Trung tâm Linh An cùng các quý tăng ni Phật tử miền Bắc đã đồng lòng phát tâm thực hiện MV Đạo ca (Phật giáo Việt Nam).

Biết rằng khó khăn và rất chông gai với khoản kinh phí khá lớn để thực hiện nhưng tất cả đều may mắn được trợ duyên của các nhà hảo tâm đã cùng giúp sức để BTC làm được những gì mong muốn.

Cuộc sống luôn phải bon chen nghiệt ngã, tương lai của bạn ntn điều đó do hoàn toàn sự giác ngộ của chính bản thân, có những thứ ta mua được nhưng có những thứ không bao giờ chúng ta mua được, đó chính là sự bao dung và tĩnh trong tâm hồn. Âm nhạc của đạo Phật sẽ là ánh sáng để con người hướng tới chân thiện mỹ. Mv sẽ được phát hành vào ngày 5/5/2017 tức 10-4 Âm lịch.

Sắp tới, một cuốn sách âm nhạc Phật giáo sẽ ra mắt khán thính giả cả nước, cuốn sách tổng hợp lại những ca khúc Đạo Phật hay nhất trong cả nước. Tên cuốn sách thể hiện tinh thần của những người con hướng Đạo Phật: "Niệm Bình An.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}