Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Diễn đàn:

 

Hiệp Richard - Chàng trai tốt bụng với giấc mơ kinh doanh và đam mê chụp ảnh

Hoàng Lan | Thứ Hai, 04/05/2020 22:16 GMT +7

 

Dù mới ngoài 20 tuổi nhưng Phạm Văn Hiệp hay thường gọi Hiệp Richard luôn tâm niệm:"Quá khứ có khó khăn thế nào cũng không thành vấn đề. Chỉ cần ta biết lựa chọn một lối đi đúng đắn cho tương lai là được".

 

hiep1

(Photo by: Hiệp Richard)

Sinh ra và lớn lên ở Kỳ Anh, chàng trai sinh năm 1996 Phạm Văn Hiệp là điển hình tiêu biểu cho thanh niên Hà Tĩnh. Ở cái tuổi 24, không chỉ trẻ trung, tài năng với rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà Hiệp còn đang quản lý một cơ sở kinh doanh và lắp đặt khoá cửa có tiếng trong vùng. Gặp gỡ và nghe Hiệp trải lòng khiến tôi càng thêm quý trọng tài năng và nhân cách của em. Tôi gặp Hiệp vào một ngày cuối tháng 4, sau khi cả nước kết thúc chuỗi ngày cách ly xã hội. Vốn dĩ chúng tôi đã lên kế hoạch từ sau Tết Nguyên đán nhưng vì nhiều lý do nên phải đến lúc này tôi mới có cuộc gặp chính thức chàng trai người Hà Tĩnh. Ấn tượng đầu tiên mà tôi thấy từ Hiệp là một anh chàng nhỏ nhắn, thư sinh với nụ cười rạng rỡ, đầy sức trẻ. Hiệp luôn cởi mở trong tất cả những câu hỏi liên quan đến sở thích cũng như công việc của mình.

- Chào Hiệp! Có vẻ Hiệp là người thích đi du lịch? Hơn nữa, những bức ảnh của bạn đều rất chuyên nghiệp. Chắc bạn có học qua về chụp ảnh?

Dạ không, em từng học Học viện kỹ thuật quân sự nhưng rất thích chụp ảnh. Nó bắt nguồn từ việc em cùng gia đình thường hay có những chuyến đi chùa tham dự khóa tu hoặc đi chơi. Em thấy mỗi nơi em đến đều có nét đẹp riêng nên muốn ghi lại những khoảnh khắc đó. Chủ yếu là do em tự mày mò, tìm hiểu cùng tập luyện mà chụp thôi ạ. Lâu dần em cũng đã biết lấy ánh sáng, lấy góc độ và phối cảnh cho từng bức ảnh của mình.

hiep2

(Photo by: Hiệp Richard)

hiep3

(Photo by: Hiệp Richard)

- Vậy có thể nói là bạn rất có năng khiếu về chụp ảnh. Vì tôi thấy những bức ảnh bạn chụp đều rất đẹp. Vậy ngoài chụp ảnh bạn còn có sở thích gì nữa không?

Ngoài những lúc rảnh rỗi đi chơi cùng bạn thì em cũng tham gia hoạt động thiện nguyện. Em và nhóm bạn cùng sở thích đã lập ra nhóm "Hướng thiện từ trái tim". Nhóm mới đầu gồm có 8 thành viên đều là các bạn trẻ cùng trang lứa với em và đến nay số lượng các bạn trẻ gia nhập đã lên tới gần 50 thành viên rồi. Từ khi thành lập, nhóm đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật. Nhóm cũng thường tham gia những phong trào tình nguyện của tỉnh Hà Tĩnh. Sắp tới "Hướng thiện từ trái tim” sẽ tiếp tục đi đến nhiều nơi để giúp đỡ nhiều người hơn.

hiep4

(Ảnh trong một lần đi thiện nguyện ở xã Kỳ Lạc huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh)

hiep5

(Ảnh nhóm cùng tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo)

- Từng học Học viện kỹ thuật quân sự, yêu thích chụp ảnh nhưng tại sao công việc bạn lựa chọn lại là kinh doanh và lắp đặt khoá cửa? Không biết bạn có thể chia sẻ một chút về công việc kinh doanh này không?

Kinh doanh là lựa chọn sau khi em từ bỏ ko theo ngành kỹ thuật và lựa chọn từ bỏ con đường an toàn là làm công tới tháng hưởng lương. Em nhận thấy bản thân mình rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Những năm gần đây, Kỳ Anh phát triển rất nhanh do có những dự án đầu tư từ nước ngoài. Việc xây dựng các công trình công nghiệp và dân sinh đều tăng lên. Vì vậy, em đã lựa chọn kinh doanh mặt hàng khoá cửa. Nó có tiềm năng và cũng phù hợp với những gì em đã được học. Cơ sở kinh doanh của em có tên Đại lý khoá Hiệp Hào. Thời gian đầu kinh doanh em cũng gặp khá nhiều khó khăn do em còn trẻ, lại mới nên khách hàng còn nghi ngại về năng lực cũng như cộng với kinh nghiệm quản lý còn thiếu nên gần như không có lãi. Tuy nhiên, em vẫn cố kiên trì với mục tiêu chất lượng là hàng đầu với mức giá hợp lý. Em còn học hỏi thêm những người trong nghề về kinh nghiệm chuyên môn. Sau vài năm, tình hình kinh doanh dần khởi sắc và em cũng đã có được chỗ đứng nhất định. Có thể nói, đến nay, Hiệp Hào đang phát triển tốt với doanh thu tăng dần lên và uy tín ngày càng được khẳng định.

hiep6

(Ảnh ngày đầu khai trương cửa hàng)

hiep7

(Những công trình khách hàng trao trọn niềm tin cho Khóa Hiệp Hào)

- Hiệp có kế hoạch gì trong tương lai để phát triển Hiệp Hào?

Em sẽ tiếp tục tìm kiếm khách hàng mới với những đơn hàng lớn hơn. Bên cạnh đó, những khách hàng cũ Hiệp Hào cũng sẽ tiếp tục chăm sóc hậu mãi để có được chất lượng phục vụ tốt nhất. Phân khúc khách lẻ trong tương lai cũng rất tiềm năng vì nhu cầu xây dựng nhà cửa ngày càng nhiều. Em hi vọng trong tương lai không xa, Hiệp Hào sẽ mở rộng thêm các cơ sở nhánh ở những khu vực khác nữa. Và cái tên Khoá Hiệp Hào sẽ là niềm tin của mọi nhà. Cảm ơn Hiệp về những chia sẻ rất chân thành! Hy vọng bạn sẽ tiếp tục lan toả tấm lòng thiện nguyện của "Hướng thiện từ trái tim". Cũng chúc cho những dự đinh kinh doanh trong tương lai của bạn thật sự thành công.

 

Khóa Hiệp Hào

Địa chỉ: Phường Hưng Trí, TX. Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

Số điện thoại:0904.789.709

https://www.facebook.com/Khóa-cửa-Hiệp-Hào-100482404674596/

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}