Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Hiểu hơn về Hàn Quốc qua triển lãm tranh dân gian "Tương lai nhìn từ quá khứ"

Hiền Lê | Thứ Năm, 20/02/2020 19:56 GMT +7

47 tác phẩm của 46 họa sỹ thuộc Hiệp hội tranh dân gian Hàn Quốc, với những bút pháp cùng tư duy nghệ thuật khác nhau là những bức tranh đa màu đa sắc thể hiện niềm vui, hạnh phúc, sự hứng khởi trong cuộc sống người Hàn Quốc đang được giới thiệu đến công chúng Việt Nam từ ngày 19-25/2/2020, tại TT Văn hóa Hàn Quốc 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Tác phẩm "Mặt trời và mặt trăng" - Lim Eunjung

Triển lãm do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Hiệp hội Tranh Dân gian Hàn Quốc tổ chức, qua triển lãm này sẽ là dịp để Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy giao lưu thông qua thể loại tranh truyền thống.

Cũng giống như Việt Nam, tranh dân gian Hàn Quốc có lịch sử rất lâu đời. Tranh dân gian Hàn Quốc phản ánh đời sống tinh thần, ước mơ, khát vọng của mỗi người dân qua mỗi thời kỳ thông qua những chủ đề không giới hạn từ cây cỏ, động vật, chim muông, hoa lá, vật dụng trong gia đình, thiếu nữ….

Tác phẩm "Trường Thọ" - Na Younhwa.

Hiệp hội Tranh Dân gian Hàn Quốc là tổ chức nghệ thuật lớn nhất tại Hàn Quốc và có 1,500 thành viên và hoạt động nhằm mục đích duy trì, bảo tồn và phát huy tranh dân gian Hàn Quốc.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}