Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

HLV Miura: 90% học trò của tôi đang là quá mập

Xuân Thủy | Thứ Sáu, 10/08/2018 13:27 GMT +7

vanhien.vn - Nằm trong chuỗi hỗ trợ và tư vấn dinh dưỡng cho các câu lạc bộ bóng đá tại giải V.League, ngày 9/8, đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng NutiFood đã tổ chức hoạt động “tập huấn kiến thức dinh dưỡng cho vận động viên CLB bóng đá TP HCM”.

Sáng ngày 9/8, các chuyên gia của NutiFood đã đến trung tâm thể thao Thành Long (Bình Chánh, TP HCM), nơi các cầu thủ đang tập luyện để tiến hành theo dõi, nắm những thông tin sơ bộ về các cầu thủ. Tại đây, các cầu thủ và huấn luyện viên trưởng Miura đang tập luyện hết sức căng thẳng, chuyên nghiệp.

HLV Miura cùng học trò tập luyện sáng ngày 9/8

Trao đổi với các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood, HLV Miura cho biết, đối với một cầu thủ chuyên nghiệp thì nên duy trì lượng mỡ dưới 20%. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, những học trò của ông ở đây 90% đang là quá mập.

Ông cũng cho biết, thức ăn của Việt Nam khá ngon, nhưng hơi ngọt, nhiều đường và điều này không tốt đối với một cầu thủ. Ông cũng thừa nhận, các cầu thủ Việt Nam hầu hết không có kiến thức về dinh dưỡng, chế độ ăn uống chưa khoa học.

HLV Miura chia sẻ rằng, dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của một câu lạc bộ. “Trong 3 yếu tố, tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng thì dinh dưỡng là một trong những phần quan trọng nhất. Nếu tập luyện tốt nhưng mà dinh dưỡng sai thì sẽ hủy hoại, ảnh hưởng đến 2 yếu tố còn lại”, ông khẳng định.

HLV Miura trao đổi với chuyên gia của NutiFood về dinh dưỡng

Đánh giá về hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng của các chuyên gia NutiFood đối với câu lạc bộ, ông Miura cho biết đây là một hoạt động rất quan trọng. Theo ông, ở Nhật Bản thì mỗi tháng, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ có một đợt kiểm tra đối với các cầu thủ để nắm tình hình cơ thể của họ.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, chuyên gia dinh dưỡng học viện JMG của NutiFood cho hay, NutiFood là công ty của các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng nên luôn tâm niệm làm ra những sản phẩm phù hợp nhất với dinh dưỡng, nhằm phát triển dinh dưỡng trong cộng đồng, đặc biệt là đối với thể thao nước nhà. “Các cầu thủ của mình có kỹ năng rất tốt, nhưng khi ra ngoài thường thua thiệt với đội bạn về thể lực. Cho nên chúng tôi muốn đóng góp, nhằm cải thiện dinh dưỡng để tương lai chúng ta có các cầu thủ tốt, đi ra đấu trường quốc tế không thua thiệt”.

các cầu thủ CLB TP HCM ăn trưa 

Đúng như HLV trưởng Miura khẳng định, trong phần trao đổi về kiến thức dinh dưỡng với từng cầu thủ trong CLB bóng đá thành phố HCM, khi bác sĩ Nguyệt hỏi các cầu thủ đã có ai tham gia khóa học nào về dinh dưỡng, hay từng đọc các kiến thức về dinh dưỡng trên báo đài hay chưa thì không có cầu thủ nào trả lời. Điều này đồng nghĩa, các cầu thủ từ trước đến nay đều ăn theo bản năng.

Sau khi kết thúc chương trình, các cầu thủ đều tỏ ra vui vẻ, vỡ ra nhiều điều khi được các chuyên gia NutiFood cung cấp những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng. Cầu Thủ Phi Sơn cho biết đây là một buổi học rất bổ ích vì Sơn vốn là người dễ bị tăng cân, nên buổi trao đổi này giúp Sơn biết cách ăn uống làm sao để bảo đảm năng lượng khi tập luyện và thi đấu mà vẫn không bị tăng cân.

Các chuyên gia NutiFood tư vấn kiến thức dinh dưỡng cho các cầu thủ CLB TP HCM

Sau khi kết thúc buổi hỗ trợ, tư vấn dinh dưỡng cho CLB thành phố Hồ Chí Minh, NutiFood sẽ tiến hành thực hiện tư vấn cho 13 câu lạc bộ còn lại của giải V.League. NutiFood sẽ cử các chuyên gia đến các trung tâm, lấy các số liệu như cân nặng, chiều cao, chế độ dinh dưỡng hiện tại. Sau đó sẽ xây dựng chế độ ăn phù hợp cho các cầu thủ dựa trên số liệu đã có. Đồng thời cung cấp những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho từng cầu thủ, để các cầu thủ hiểu hơn về cơ thể mình, biết ăn làm sao cho tốt nhất.

Tags : HLV Miura TP HCM
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}