Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

HLV Vital Borkelmans: ĐT Jordan đã thua vì sợ hãi trước ĐT Việt Nam

Duyên Duyên - Thành Lương | Chủ Nhật, 20/01/2019 22:47 GMT +7

(Vanhien.vn) Thừa nhận ĐT Việt Nam mạnh hơn và xứng đáng đi tiếp, HLV Vital Borkelmans lấy làm tiếc khi các học trò đã chơi bóng trong sợ hãi và để thua chung cuộc.
Mở đầu buổi họp báo sau trận, HLV Vital Borkelmans nói: “Hiệp một chúng tôi đã chơi rất tốt với bàn thắng vươn lên dẫn trước cùng thế trận áp đảo hơn, lẽ ra chúng tôi đã có thể dẫn trước hai bàn thắng. Trong hiệp hai tôi yêu cầu các học trò chơi cẩn thận trong 20 phút đầu hiệp nhưng ĐT Jordan vẫn phải nhận bàn thua. Trong thời gian còn lại, kể cả hai hiệp phụ, ĐT Jordan đã thi đấu trong sợ hãi và nhận thất bại chung cuộc. Nhìn chung ĐT Việt Nam là đội xứng đáng giành chiến thắng và ghi tên vào tứ kết Asian Cup 2019”.HLV Vital Borkelmans thừa nhận ĐT Việt Nam xứng đáng đi tiếp còn ĐT Jordan đã thua vì thi đấu trong sợ hãi trước đối thủ đến từ Đông Nam Á. (Ảnh: Hai Tép).


Thực tế đã chứng minh sự lép vế của ĐT Jordan trước ĐT Việt Nam khi họ bị khắc chế lối chơi bóng bổng. Cụ thể, các học trò của HLV Vital Borkelmans không được hưởng quả đá phạt góc nào, chỉ dứt điểm 8 lần, cầm bóng khoảng hơn 40% so với các thông số 10 quả phạt góc, 18 pha dứt điểm và tỷ lệ kiểm soát bóng gần 60% trong suốt 120 phút thi đấu.

Đây là lý do mà dù để ĐT Jordan vượt lên dẫn trước từ pha đá phạt của Baha ở phút 39 nhưng ĐT Việt Nam vẫn duy trì thế trận trước đối thủ đến từ Tây Á, trước khi quân bình tỷ số ở phút 51 nhờ công của Công Phượng và giành thắng lợi 4 -2 trên chấm luân lưu 11m.

“Tôi đã cảnh báo các học trò về việc ĐT Việt Nam đẩy nhanh tốc độ trong hiệp hai nhưng chúng tôi đã không làm được gì và để họ có bàn thắng quân bình tỷ số và từ đó áp đặt thế trận. Họ chơi với vị trí tốt, tự tin và hưng phấn sau khi gỡ hoà và cuối cùng đánh bại chúng tôi trên chấm luân lưu 11m”.


ĐT Jordan đã thi đấu trong sợ hãi trước ĐT Việt Nam. (Ảnh: CHZ).

 

Ông Vital Borkelmans thừa nhận sẽ luôn là khó khăn khi đội nhà thua trận nhưng là HLV trưởng, ông nhận trách nhiệm hoàn toàn về thất bại này của ĐT Jordan. Theo ông Vital, các học trò của ông đã thi đấu trong sợ hãi và thể lực của ĐT Jordan cũng không tốt dù có nhiều hơn ĐT Việt Nam 1 ngày nghỉ. Bên cạnh đó, ông Vital cho rằng việc lối chơi của ĐT Việt Nam cùng tinh thần thi đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo khiến yếu tố thể lực không còn quá nhiều ý nghĩa giữa hai đội.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}