Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghe nhìn:

 

Hồ sơ chiến tranh Nhân dân

PV | Thứ Sáu, 28/07/2017 23:29 GMT +7

Kênh truyền hình Quốc phòng vừa giới thiệu bộ phim tài liệu Hồ sơ chiến tranh nhân dân: Phóng viên chiến trường trong chiến tranh Việt Nam (3 tập).

Tiếp nối truyền thống báo chí chiến trường trong cuộc kháng chiến chống Pháp, các phóng viên chiến trường của binh chủng báo chí trong chiến tranh giải phóng miền Nam đã không quản ngại khó khăn, không quản ngại gian khổ, thậm chí hi sinh để bám chiến trường và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đằng sau danh xưng phóng viên chiến trường, đằng sau mỗi bản tin, mỗi thước phim, tấm ảnh là biết bao câu chuyện, biết bao gian lao, và hi sinh mất mát của nhà báo. Nhìn vào đó, ta thấy nổi bật lên trên tất cả là sự hi sinh quên mình vì sự nghiệp chung. Trong một bức thư gửi người vợ ở hậu phương, liệt sĩ, nhà báo Nguyễn Văn Giá đã viết:" Đó là một sự hi sinh rất lớn lao của anh và em. Chúng ta không thể vì cá nhân mà quên nhiệm vụ của Đảng, do đó anh chỉ ra khi trong tay anh có những thước phim tốt, có những thước phim xứng đáng đóng góp cho Tổ quốc. Anh không lên đường đi ra với bất kì lí do nào khác, anh có thể ngã xuống trên mảnh đất nóng bỏng này, điều này em phải hiểu và thông cảm cho anh vì anh là người phóng viên chiến tranh".

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}