Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Hồ thủy điện Tuyên Quang xả lũ

Thái Sơn | Thứ Bảy, 04/08/2018 15:43 GMT +7

(Vanhien.n) - Những ngày qua, trên địa bàn huyện Na Hang có mưa vừa đến mưa to kéo dài. Trước tình hình đó, vào 14h chiều ngày 04/8/2018 Nhà máy thủy điện Tuyên Quang đã chính thức xả lũ để đảm bảo an toàn cho hồ chứa.

HO-THUY-DIEN-TUYEN-QUANG

Hồ thủy điện Tuyên bắt đầu xả 1 cửa từ chiều 4/8/2018

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, cốt nước trên hồ thủy điện Tuyên Quang đã đạt 107,42m (vượt 2,22m so với mực nước cho phép). Do mưa lớn ở thượng nguồn Sông Gâm và Sông Năng trong những ngày qua, lưu lượng nước vào hồ lúc này đã đạt 1.331/giây, tổng lưu lượng xả 0 m 3 /s, do vậy Nhà máy thủy điện Tuyên Quang phải tiến hành xả cửa xả đáy số 1 với lưu lượng xả là 1.230m3/s.

Để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Na Hang đã tuyên truyền rộng dãi cho nhân dân đang kinh doanh nuôi cá lồng, làm nghề khai thác thuỷ sản phía thượng và hạ lưu nhà máy thủy điện Tuyên Quang biết và có biện pháp phòng ngừa. Theo thông tin của Lãnh đạo Công ty thủy điện Tuyên Quang, nếu lưu lượng nước vào của hồ thủy điện Tuyên Quang vẫn ở mức cao thì nhà máy sẽ tiến hành mở tiếp cửa xả đáy số 2 trong những ngày tới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}