Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Hỗ trợ khẩn cấp hơn 1.100 tấn gạo cho người dân Bình Định

Nguyên Linh | Thứ Năm, 15/12/2016 14:26 GMT +7

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Tỉnh vừa quyết định phân bổ 1.108 tấn gạo hỗ trợ của Trung ương cho 11 huyện, thị trong tỉnh để cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt và hạn hán mất mùa năm 2016.

Mưa lũ gây nhiều khó khăn cho người dân Bình Định. Ảnh: TTXVN

Đối tượng được nhận cứu trợ thuộc hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt và hạn hán mất mùa năm 2016, ưu tiên xét các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để cứu trợ trước; mỗi nhân khẩu được cấp 15 kg gạo.
UBND tỉnh Bình Định giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình và các địa phương tổ chức tiếp nhận và phân bổ khẩn cấp số gạo nêu trên đến các hộ dân đảm bảo đúng đối tượng được hỗ trợ theo quy định.
Liên tiếp 4 đợt mưa lũ vừa qua khiến hàng ngàn căn nhà ở tỉnh Bình Định bị ngập sâu, nhiều khu dân cư bị cô lập trong nhiều ngày. Mưa lũ đã làm gần 400 căn nhà bị sập, 17 người chết, 5 người bị thương, gây thiệt hại hơn 800 tỷ đồng. 

Bước đầu, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Trung ương hỗ trợ 300 tỷ đồng để khắc phục cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, hỗ trợ người dân ổn định sản xuất.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}