Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Hòa Bình: Công an hỗ trợ tìm nguyên nhân, trách nhiệm vụ chạy thận tử vong

Nhan Sinh | Thứ Ba, 30/05/2017 15:38 GMT +7

Sáng 30/5, Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang đã chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành chức năng của tỉnh để giải quyết sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khiến 7 người tử vong khi chạy thận nhân tạo ngày 29/5.

              Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình báo cáo tình hình vụ việc. (Ảnh: Nhan Sinh/TTXVN)


Tại cuộc họp, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương nhận trách nhiệm và xin lỗi nhân dân, gia đình bệnh nhân đã để xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng chưa rõ nguyên nhân này.

Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đến sáng 30/5 ngành đã khám nghiệm xong hiện trường và tử thi; đồng thời bàn giao tử thi cho các gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Bộ Công an hỗ trợ chuyên môn để xác định nguyên nhân sự cố và trách nhiệm liên quan.

Ngay sau khi sự cố đáng tiếc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Bộ Y tế đã kịp thời chỉ đạo giải quyết vụ việc, ổn định tư tưởng, tâm lý cho đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình bệnh nhân.

Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang chỉ đạo Sở Y tế có phương án bảo đảm chạy thận nhân tạo cho các bệnh nhân khác; các ngành, địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang cấp cứu, phối hợp với gia đình tổ chức mai táng chu đáo bệnh nhân tử vong; sớm ổn định tình hình bệnh viện.

Trước đó, sáng 29/5, tại nguyên đơn Thận nhân tạo thuộc Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo xuất hiện đồng loạt triệu chứng của sốc phản vệ như khó thở, tụt huyết áp, đau bụng, nôn…

Ngay lập tức Khoa Hồi sức tích cực đã cho dừng chạy thận và báo cáo sự việc đến lãnh đạo Bệnh viện, Sở Y tế; đồng thời huy động các y, bác sỹ cấp cứu hồi sức tích cực cho các bệnh nhân và báo cáo Bộ Y tế, xin chỉ đạo, hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Bạch Mai.

Mặc dù đã được các bác sỹ tiến hành mọi giải pháp hồi sức cấp cứu nhưng bệnh nhân thứ bảy của sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tử vong trong đêm 29/5.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}