Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Hòa Bình đã có danh sách cán bộ có con được nâng điểm năm 2018

Nguyễn Trang-Bích Lan | Thứ Ba, 11/06/2019 22:32 GMT +7

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình khẳng định sẽ xử ký nghiêm các vi phạm của cán bộ dù ở bất cứ cương vị nào liên quan đến việc nâng điểm thi năm 2018.


Đây là thông tin được đưa ra tại họp báo về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT 2019 của tỉnh Hòa Bình vừa diễn ra sáng nay (11/6).

Trả lời báo chí về những sai phạm và xử lý sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm minh các khuyết điểm, vi phạm của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức cho dù ở bất cứ cương vị nào có liên quan đến vụ nâng điểm thi, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Tinh thần chỉ đạo là làm rõ trách nhiệm, khuyết điểm, vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.


Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình thông tin tại cuộc họp báo.


Theo đó, Ban Thương vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo, giao UBKT tỉnh ủy tham mưu cho Ban Thường vụ tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra, xem xét, thi hành kỷ luật Đảng viên là cán bộ, công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý là thành viên ban chỉ đạo, thành viên hội đồng thi THPT quốc gia 2018 do đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn.

Chỉ đạo UBKT tỉnh ủy thành lập đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên là cán bộ, công chức thuôc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có con đẻ được nâng điểm tại kỳ thi THPTQG năm 2018, do đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ  nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.
Đến nay, 2 đoàn kiểm tra đã cơ bản thực hiện xong việc thẩm tra, xác minh, đang xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra, tỉnh ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy xem xét, kết luận.

Những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức không là đảng viên thì ban thường vụ cấp ủy trực thuộc chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật hành chính, kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.

Dừng bổ nhiệm, bổ nhiệm mới các cán bộ có con được nâng điểm

Nói thêm về phương án xử lý những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Nguyễn Hữu Đạt, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình cho biết: "Chúng tôi đã lập đoàn kiểm tra với các đồng chí cán bộ, Đảng viên, công chức do Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý, thành viên Hội đồng thi THPT quốc gia 2018. Ngay sau khi có quyết định, đoàn kiểm tra đã họp, công bố quyết định và yêu cầu các đồng chí có liên quan viết báo cáo gửi đoàn kiểm tra. Sau 3 ngày, 26 đồng chí trong đợt kiểm tra đều nộp báo cáo kiểm điểm theo đúng quy định.


Ông Nguyễn Hữu Đạt, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình.


Đến giờ, các khâu xem xét kỷ luật đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc kỷ luật của tỉnh, có đầy đủ văn bản hướng dẫn. 

Kết quả sau khâu thẩm tra xác minh đang có dự thảo báo cáo. Sắp tới sẽ thông qua và thông tin theo đúng quy định".

Ông Đạt nói thêm rằng, đây là vấn đề "nhạy cảm, chưa từng có trong tiền lệ", do đó, trong quá trình xác minh, UBKT tỉnh ủy phải phối hợp với nhiều tổ chức, cơ quan có liên quan xin ý kiến cũng như nhận sự hỗ trợ từ phía cơ quan công an điều tra để đảm bảo căn cứ xác minh đúng người, đúng tội.

Trước câu hỏi của phóng viên rằng trong thời gian đợi công bố kết quả danh sách cá nhân sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, những cán bộ, công chức, viên chức có nghi vấn con đẻ được nâng điểm có được bổ nhiệm chức vụ mới?

Ông Bùi Văn Luyến, Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy cho biết, theo quy định tại khoản 11, điều 2, Quy định 102- QĐ/TW 2017 về xử lý kỷ luật Đảng viên sai phạm có nêu rõ: Không được luân chuyển nhiệm vụ, phong tặng quân hàm với những Đảng viên đang được tổ chức Đảng có thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật.
Đối chiếu với quy định nêu trên, hiện nay, UBKT Tỉnh ủy đang tiến hành xác minh  làm việc với cán bộ thuộc Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi năm 2018. Hiện chưa công bố kết luận sai phạm, do đó, các cán bộ không đủ thời gian bổ nhiệm lại sẽ tiến hành kéo dài thời gian giữa chức vụ theo quy định vì hiện nay chưa xác định được có sai phạm hay không.

Thứ 2, không tiến hành bổ nhiệm và bổ nhiệm lại với những trường hợp có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình nhận lỗi

Trước câu hỏi về trách nhiệm của địa phương và đặc biệt là ngành giáo dục Hòa Bình ở đâu khi để xảy ra các sai phạm nghiêm trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình thẳng thắn nhận trách nhiệm về mình.


Ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình nhận trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.


"Chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra các cán bộ, công chức, viên chức thuộc cấp mình quản lý để xảy ra sai phạm và có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình. Hiện tại đã đình chỉ công tác các cán bộ sai phạm, kiện toàn đội ngũ khảo thí để đảm bảo công tác thi năm 2019 được đảm bảo an toàn, minh bạch. Tôi xin nhận trách nhiệm về mình khi để xảy ra sai phạm trong kỳ thi năm 2018".

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}