Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn thơ:

 

Hoa cau

Trần Thùy Dương | Thứ Hai, 11/04/2016 17:01 GMT +7

Đã hết mùa hoa bưởi rồi. Trưa nay,chị hàng hoa mang hoa cau vào ngõ nhỏ nhà tôi. Mùa này, cuối xuân đầu hạ, tiết giao mùa, hoa cau đang độ đẹp. Hương hoa cau ngọt ngào, dìu dịu gợi không khí man mác, bình yên của làng quê. 

Hoa cau là loài hoa duy nhất khi vào mùa thì không tàn úa trên cây cau, mà dần dần kết thành quả vào mùa cưới từ độ cuối thu trở đi. 

Có được chùm hoa cau vào ngày chủ nhật để cắm thật là vui. Vui thêm bởi nụ cười của chị bán hàng. Sống đơn giản cho đời thanh thản. Ai hay cười thì thường dễ dàng bán hết hàng nhanh hơn. 

Hoa cau nở ra nụ cười. Nụ cười lại gặp nụ cười. Tôi luôn thích nhìn những nụ cười tươi, rạng rỡ. Gương mặt và tâm hồn trẻ lâu cũng nhờ những nụ cười thảnh thỏa, hồn hậu. Như đài hoa cau mộc mạc tươi tắn trên tay chị hàng hoa trao cho tôi trưa chủ nhật có cái nắng có cái gió...

Tags : Hoa cau Bưởi
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}