Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hoa đào Xứ Lạng - Tinh hoa hội tụ, lan tỏa sắc xuân

Nguyễn Quang Duy | Thứ Hai, 20/01/2020 15:17 GMT +7

Tối 19/1, tại Công viên Chi Lăng, đường Hùng Vương, thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng lần thứ III - Xuân Canh Tý năm 2020.


Với chủ đề “Hoa đào Xứ Lạng - Tinh hoa hội tụ, lan tỏa sắc xuân”, Lễ hội là sự kiện được tỉnh Lạng Sơn tổ chức thường niên vào dịp Tết Nguyên đán với những hoạt động đặc sắc, sôi động. Đây là một trong những sự kiện văn hóa - du lịch tiêu biểu, nổi bật của tỉnh Lạng Sơn vào dịp đầu năm mới, gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị cây Đào Xứ Lạng.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: baolangson.vn


Phát biểu khai mạc Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên nhấn mạnh: Với mục đích tôn vinh giá trị bản sắc văn hóa, góp phần bảo tồn và phát triển các giá trị cây Đào, những năm qua, tỉnh Lạng Sơn định kỳ tổ chức Lễ hội hoa Đào vào dịp trước Tết Nguyên đán hàng năm. Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng chuyển tải những thông điệp văn hóa, nhân văn, đối ngoại thân thiện, tích cực của Lạng Sơn đến với du khách gần xa, với bạn bè trong nước và quốc tế; góp phần quảng bá, phát triển du lịch của tỉnh, từng bước xây dựng hình ảnh Lạng Sơn có thương hiệu là du lịch xanh, đưa hình ảnh hoa Đào trở thành thương hiệu của Xứ Lạng - xứ hoa Đào.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Lễ hội năm nay chủ yếu diễn ra tại Công viên Chi Lăng, đường Hùng Vương, thành phố Lạng Sơn. Lễ hội là nơi hội tụ của những không gian văn hóa với những hoạt động văn hóa - du lịch, giao lưu văn hóa nghệ thuật, trang trí đa dạng, đẹp mắt về hoa Đào phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn, vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách đến với Lạng Sơn trong dịp Tết Nguyên đán. Nhân dân và du khách sẽ được hòa mình vào vẻ đẹp dịu dàng, tinh khiết của hàng trăm gốc đào khoe sắc hoa trong không gian văn hóa Xứ Lạng bên dòng Kỳ Cùng thơ mộng.


Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn lễ khai mạc chương trình Lễ hội hoa đào Xứ Lạng năm 2020. Ảnh: baolangson.vn


Đặc biệt, tại Lễ hội trưng bày nhiều gốc Đào Chuông, một giống đào đặc hữu quý hiếm, chỉ có ở vùng núi cao Mẫu Sơn của tỉnh Lạng Sơn, nơi có khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ. Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng hình ảnh cuốn hút về những điểm đến du lịch, những danh lam, thắng cảnh sơn thủy hữu tình; cùng với đó là những lễ hội dân gian truyền thống, những làn điệu then, hát sli nồng ấm; cùng trải bước trên con đường hoa xuân rực rỡ sắc màu để hướng tới một mùa Xuân mới hứa hẹn nhiều may mắn, thành công.

Lễ hội hoa Đào được tỉnh Lạng Sơn kỳ vọng sẽ xây dựng hình ảnh, thương hiệu “Xứ Lạng - Xứ Hoa Đào”, trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Lễ hội diễn ra từ ngày 19/1 đến hết ngày 1/2/2020 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày 8 tháng Giêng năm Canh Tý).

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}