Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Hoa hậu H'Hen Niê được công bố Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018: Khi cái đẹp tâm hồn lên ngôi

Tuấn Nghĩa | Thứ Ba, 29/01/2019 18:31 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều ngày 28/1, chuyên trang sắc đẹp Missology đã công bố top 5 người đẹp xuất sắc nhất thế giới năm 2018 trong cuộc bình chọn Timeless Beauty. Trong đó, H'Hen Niê được xướng tên ở vị trí số 1. 

Hoa hậu H’Hen Niê được chuyên trang sắc đẹp Missology bình chọn là Hoa hậu đẹp nhất thế giới năm 2018


Đưa Việt Nam lên tầm cao mới trên bản đồ nhan sắc thế giới


Trước đó, Việt Nam có hai đại diện là H'Hen Niê và Phương Khánh lọt vào top 10 nhưng Phương Khánh đã phải ngậm ngùi dừng chân tại top 7. Không chỉ người hâm mộ Việt nam mà chính H'Hen Niê cũng hồi hộp chờ đợi kết quả được Missology công bố.


Khi chính thức thành chủ nhân danh hiệu Timeless Beauty- Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018, H'Hen Niê hân hoan viết: "Cảm ơn rất nhiều Missology, ban khán khảo và tất cả mọi người đã yêu quý tôi. Tôi rất tự hào và hạnh phúc khi được chọn là Timeless Beauty 2018. Tôi rất coi trọng danh hiệu này từ tận đáy trái tim".


Giải thưởng lần này của H'Hen Niê đã đưa Việt Nam lên một tầm cao mới trên bản đồ sắc đẹp quốc tế. Vượt qua các đối thủ mạnh từ các cường quốc nhan sắc Venezuela và Philipinnes, H'Hen Niê không cần một vương miện để chinh phục các chuyên gia hàng đầu thế giới rằng cô là người xứng đáng nhất.


Trang Missology đã dành những lời lẽ đẹp đẽ nhất để miêu tả về người thắng cuộc trong cuộc bình chọn năm nay: "H'Hen Niê là người Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Timeless Beauty của Missology. Cô ấy là người châu Á thứ ba trong lịch sử thắng danh hiệu này.


Bên cạnh đó, H'Hen còn làm thỏa mãn khao khát thành tích của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ. Trước đó, Việt Nam chỉ dừng ở top 20 vào năm 2008 khi nước này là chủ nhà. Với vị trí top 5, H'Hen đã phá vỡ kỷ lục thành tích của Việt Nam trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ.


"Tôi đã đến được đây. Tôi làm được thì bạn cũng làm được", đó là lời tuyên bố của cô ấy trong phần thi mở màn Hoa hậu Hoàn vũ. Người đẹp Việt Nam đã tái định nghĩa mọi truyền thống và tiêu chuẩn nhan sắc và đó là điều khiến cô ấy trở thành một nhan sắc vượt thời gian đúng nghĩa".


Nàng hoa hậu của những điều… bình dị


Trong số các Hoa hậu Việt Nam thì Hoa hậu H’Hen Niê là một trường hợp đặc biệt và thú vị. H’Hen Niê từng tự thừa nhận, cô đăng quang Hoa hâu Việt Nam từ tiền đi vay, quần áo đi mượn và đôi giày 100 nghìn đồng. Cô nói: “Thời điểm đó tôi thực sự không dư dả. Tôi sống trong một căn hộ tập thể cũ, share vài trăm nghìn tiền nhà với bạn, sống phập phù nhờ thu nhập bấp bênh của nghề người mẫu. Vì không dám mơ rằng mình sẽ tiến sâu vào các vòng sau, nên lúc đi thi tôi chủ trương cái gì nhờ được thì nhờ, cái gì mượn được thì mượn. Bởi tôi không dám gánh một đống nợ để đầu tư trang phục cho cuộc thi. Bạn bè tôi, người cho tôi mượn váy, người cho tôi mượn quần jeans, người cho mượn trang sức… Lúc tham gia thi hoa hậu, tôi thực sự thiếu tiền nên  phải mượn bạn bè người 500, người một triệu, để lấy kinh phí đi dự thi".


Kể về hành trình tại các cuộc thi nhan sắc, H’Hen Niê thú nhận: “Trời phú cho tôi tính cách lạc quan. 1 tháng thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, trong túi tôi chẳng có tiền, tôi tự nhủ: không có tiền cũng tốt, vì không ăn vặt thì sẽ không tăng cân. Lúc đi thi tôi nghĩ mình không đẹp, mình không có váy áo đắt tiền, nhưng có sự tự tin và một trái tim đầy khí thế. Thế là tôi đi thi thôi. Một tháng thi Hoa hậu Hoàn vũ,  trừ những lúc lên sân khấu, phần lớn thời gian tôi để mặt mộc. Vì không có đồ đẹp, nên tôi ít chụp hình. Tôi chỉ mặc mấy bộ quần áo thể thao, áo thun, quần jeans”. 


Đi lên từ những nghèo khó. Thế nên, sau khi đăng quang, H’Hen Niê cũng chia sẻ rằng, gần như toàn bộ số tiền giải thưởng cô kiếm được dùng để làm từ thiện. Cô chia sẻ: “Tiền kiếm được, tôi giúp bố mẹ trả nợ khoản nợ mấy trăm triệu mà gia đình tôi phải gánh suốt nhiều năm nay. Tôi cũng dành tiền của mình cho những công việc giúp đỡ người khác. Tôi đã xây xong một căn nhà cho cậu mình. Tôi hỗ trợ những người lớn tuổi trong buôn bằng một phần số tiền mình kiếm được. Tôi muốn giúp đỡ những người trong gia đình mình, ngôi làng của mình, cộng đồng của mình trước tiên – những người mà nhờ có họ mới có Hen ngày hôm nay. Biết tôi định dùng toàn bộ số tiền đó làm từ thiện, có người can, bảo tôi phải tích luỹ để dành mua nhà, mua xe. Nhưng thú thật, tôi không tính đường dài đến thế. Kiếm được tiền và có thể chia sẻ nó với người xung quanh là niềm vui của tôi”.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}