Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Hoa khôi dân tộc Tày

Quang Hòa | Thứ Năm, 20/02/2020 09:11 GMT +7

Nữ sinh Đào Phương Quỳnh, sinh năm 2003, cao 1,69 m, dân tộc Tày, thôn Làng Lan, xã Kiến Thiết (Yên Sơn), hiện là học sinh lớp 11D trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đã xuất sắc giành Hoa khôi Hội thi “Nữ sinh tài năng duyên dáng” tỉnh Tuyên Quang năm 2019. Cũng cuộc thi này, Quỳnh còn giành thêm giải phụ “Nữ sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất”.

hoa khoi dan toc tay

Người dân thôn Làng Lan, xã Kiến Thiết rất tự hào về cô gái Tày mới đăng quang của bản mình. Bố mẹ của Quỳnh đều làm nông, trong đó bố là người Tày bản địa, mẹ sinh ra tại địa phương nhưng có nguồn gốc người Kinh ở dưới xuôi. Chính sự pha trộn giữa hai dòng máu mà Quỳnh có cái mộc mạc pha sự sắc sảo. Ngay từ nhỏ, Quỳnh là người con chăm ngoan, hiếu học và có chiều cao vượt trội với các bạn cùng trang lứa. Hồi nhỏ em học ở trường làng, rồi học trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Yên Sơn. Nhưng do điều kiện gia đình, mẹ xin cho Quỳnh về học tại trường THCS bán trú Kiến Thiết. Thời gian này, Quỳnh đều là học sinh giỏi, được vào đội tuyển môn Lịch sử, tiếng Anh của trường đi thi cấp huyện. Với thành tích học tập ấn tượng, em đã thi đỗ vào trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh. Từ bé đã phải xa nhà đi học bán trú, nội trú nên Quỳnh có ý chí tự lập từ nhỏ. Quỳnh học tốt những môn xã hội, tham gia phong trào đoàn năng nổ, có năng khiếu chơi cầu lông, múa, đánh đàn Tính. Quỳnh bật mí, ước mơ của em sẽ thi đỗ vào Học viện Kiểm sát Hà Nội.

Hội thi Nữ sinh tài năng duyên dáng tỉnh Tuyên Quang năm 2019 do Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp tri thức, hình thể, tài năng của nữ sinh trên địa bàn toàn tỉnh. Chị Ma Thị Thao, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi “Nữ sinh tài năng, duyên dáng” nói, đây là cuộc thi tài năng và duyên dáng nên thí sinh phải hội đủ các tiêu chí trên. Ban giám khảo đánh giá cao thí sinh Đào Phương Quỳnh ở bản lĩnh khi dự thi và sự ổn định cao. Bên cạnh đó, em có chỉ số hình thể tốt, thành tích công tác đoàn, hội ấn tượng, thành tích học tập và năng khiếu múa hát nổi trội. Với vẻ đẹp riêng, có một số chuyên gia về thời trang, người mẫu đánh giá em Quỳnh có nhiều triển vọng trong tương lai.

Nguồn: baotuyenquang.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}