Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn thơ:

 

Hoa Mai hồng quế bên thềm nhà cũ

Trần Thùy Dương | Thứ Sáu, 16/12/2016 15:49 GMT +7

Hoa Mai hồng quế hay còn được gọi là hoa nguyệt quế leo nở thơm ngát trắng ngần trinh bạch giữa gió mùa đông bắc bên thềm nhà cũ. 

Đằng sau cánh cửa cũ bạc màu mưa nắng,bức tường vôi lở là những bệnh nhân đang nằm điều trị. 
Cây hoa là do các bác sĩ mua về. Qua khung cửa, bệnh nhân ngắm hoa nở một màu trắng dịu êm mà lòng đỡ lo âu vì gánh nặng bệnh tật, thêm niềm tin vào cuộc sống để từng ngày chống chọi với cái chết. Các y bác sĩ ngắm hoa để giảm bớt những căng thẳng thường trực. 
Nhiều khi hy vọng mong manh mà cháy bỏng về sự sống được người bệnh gửi gắm vào những cánh hoa. Tấm lòng và trái tim của người bác sĩ cũng như những đoá hoa trắng ngần. Như câu chuyện "Chiếc lá cuối cùng ", nhờ tấm lòng của người hoạ sĩ nghèo vẽ chiếc lá trên bức tường mà cô gái đã qua cơn thập tử nhất sinh trong một đêm mưa gió bão bùng, vì cô tin đó là chiếc lá vẫn còn trên cành. 
Những chùm hoa mai hồng quế nở thơm ngát trong gió lạnh chiều nay tại bệnh viện Y Dược Hải Phòng đã cho tôi một sự an yên vào đời sống . Dù cuộc sống không hề dễ dàng, bao điều thô bạo, bao đau nhói , bao cảnh ngộ, bao đau đớn, bất an đang hoành hoành ngày ngày, nhưng vẫn còn đó những con người với tấm lòng thương yêu bền bỉ lặng thầm làm cho đời sống còn tin yêu để sống . 
Một người bạn tôi biết trong hom nay , anh đã cứu được 5 người bệnh ở bệnh viện gần đó. Anh vội vã đi qua mảnh sân rêu phong, thềm cũ để trở lại với phòng mổ mà không kịp ngắm những cánh hoa đang lặng lẽ đơm bông toả hương. Tôi chụp lại để như lưu giữ mãi trong lòng những điều tốt đẹp của con người với con người ở một nơi đầy lo âu, sợ hãi. 
Đời người là những bông hoa nở trong gió dữ. Mong hoa nở yên lành.
Đời người tự biết đủ là đủ " Tri túc thường lạc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}