Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Họa sĩ Mai Hương đạt giải tại Hàn Quốc

Nguyễn Văn Học | Chủ Nhật, 23/07/2017 20:13 GMT +7

Từ ngày 3 - 6/7/2017 đã diễn ra Triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ 24 tại Hàn Quốc. Nhóm họa sĩ của Việt Nam tham gia gồm: Nguyễn Mai Hương, Đỗ Minh Tâm, Đỗ Văn Hiệp, Lương Đức Hùng, Võ Lương Nhi, Lưu vũ Long, Phạm Duy Quỳnh, Vũ Bích Thủy, Bùi văn Tuất.  Họa sĩ Mai Hương đã đạt Giải Xuất sắc với tác phẩm “Dòng chảy”.

Đây là lần thứ hai họa sĩ Nguyễn Mai Hương đạt Giải Xuất sắc tại sự kiện này, (lần đầu  với tác phẩm "Tơ" trong triển lãm lần thứ 20 vào năm 2013).

Họa sĩ Mai Hương là con của cố họa sĩ Nguyễn Thủy Tuân. Mai Hương là một nữ họa sĩ cá tính, với dòng tranh giàu chất suy cảm, mơ màng, có sự chuyển động uyển chuyển. Nhiều tác phẩm có điểm nhấn trong sự hòa sắc của tình yêu với thiên nhiên. Ðặc biệt, ở mảng tranh về phố, người xem tranh chị thêm một lần được nhớ về những con ngõ nhỏ, lẩn khuất, những ngôi nhà có mái ngói lô xô. Nhiều họa sĩ đánh giá, tranh Mai Hương diễn tả cảm xúc đa chiều, có nét cô đơn, ảo mờ sương khói nhưng không cô liêu và vẫn ánh lên những sắc thắm hy vọng, như cảnh sắc được vén một màn sương sau buổi sớm bình minh.

Tranh Mai Hương kén người xem. Chị vẽ theo lối trừu tượng biểu hiện. Chị có những nét sáng tạo khi đưa được chất liệu của đời sống vào tranh. Ðó có thể là những sợi lanh, hay dải lụa màu vàng… hoặc đây đó là chiếc chuông, chiếc nón được gắn vào tranh tạo nên sự hòa cảm bất ngờ và gần gũi với người xem. Rồi lại có khi vỏ sò, mảnh ốc long lanh ánh mầu, đem lại chất thơ hiện thực giàu sức tạo hình. Như bức "Biển thức" được lưu giữ tại Bảo tàng Ấn Ðộ trong dịp chị tham gia Triển lãm - hội thảo Mỹ thuật quốc tế Olympia (Olympia fine art international exhibition and symposium), trên cái nền đen mênh mông của biển, là những đốm sắc mầu hiện lên. Chị bảo rằng, bản thân thích vẽ cảm xúc về biển, vẽ về cái mình không nhìn thấy, chứ không phải đi tả thực về biển. Hay bức "Sông Hồng mùa lũ" là một điển hình, chị căng sợi dây thép để thể hiện chiếc cầu Long Biên bắc ngang sông Hồng. Khi lũ về, dòng nước cuồn cuộn dâng trào, sóng tung lên những cơn dữ dội, thì cây cầu kia bỗng trở nên mong manh làm sao.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}