Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Hoàng Anh Sướng vinh dự, hạnh phúc được hai lần bắt tay đức vua và hoàng hậu Nhật Bản trong buổi tiệc trà

HAS | Thứ Sáu, 03/03/2017 22:47 GMT +7

Sáng nay, 3/3/2017, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân đã tổ chức bữa tiệc trà tiếp đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản. Hoàng Anh Sướng vinh dự được pha trà và dâng trà các vị khách quý!

Hơn 15 năm nghiên cứu và truyền bá văn hóa trà Việt Nam với hàng ngàn buổi nói chuyện, trình diễn khắp mọi miền đất nước và nhiều nơi trên thế giới nhưng chưa lần nào, Hoàng Anh Sướng phải chuẩn bị kỹ càng, công phu cho buổi trình diễn pha trà như lần này, mặc dầu buổi tiệc trà chỉ kéo dài trong 20 phút. Hồi hộp, lo âu, căng thẳng. Nhưng khi Đức Vua cùng Hoàng hậu xuất hiện, tiến về phía bàn trà, nụ cười trìu mến, thân thiện cùng cái bắt tay nồng ấm khiến những lo âu, căng thẳng trong Hoàng Anh Sướng chợt tan biến. Nụ cười tươi mát, thân thiện, trìu mến ấy luôn nở trên môi mỗi khi Hoàng Anh Sướng dâng trà lên Đức Vua và Hoàng Hậu. Thậm chí, khi Hoàng Anh Sướng chắp tay búp sen cùng nụ cười tươi thay lời chào, Hoàng Hậu cũng chắp tay búp sen đáp lễ. Sang trọng mà gần gũi, lịch thiệp mà thân thiện, đó là vẻ đẹp luôn tỏa rạng ở hai người. Thật may, nhiều năm tu tập thiền nên năng lượng chánh niệm đã giúp Hoàng Anh Sướng có được những bước chân thật an lạc, thần thái thật tươi mát cùng nụ cười tươi như hoa.

Trong bữa tiệc trà sáng nay, Hoàng Anh Sướng dâng mời Vua Nhật, Hoàng hậu, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân cùng quan khách hai nước thưởng thức 2 đặc sản trà nổi tiếng của Việt Nam: Trà Tân Cương thượng hạng (chỉ hái một đọt non trên cùng) và Trà Sen Tây Hồ (do chính bàn tay Hoàng Anh Sướng tẩm ướp). Hương thơm của trà Việt, hậu vị ngọt bền của trà Việt đã chinh phúc hoàn toàn Đức Vua, Hoàng Hậu và toàn thể quan khách. Các vị đã uống cạn những chén trà với vẻ thích thú và liên tục ban tặng những lời khen.

Kết thúc buổi tiệc trà, khi Tổng bí Nguyễn Phú Trọng và phu nhân tiễn khách, Đức Vua và Hoàng Hậu tiến về phía bàn trà của Hoàng Anh Sướng lần nữa, ban tặng lời khen "trà ngon quá", cùng lời cảm ơn, nụ cười tươi mát như hoa. Đức Vua và Hoàng Hậu bắt tay Hoàng Anh Sướng lần nữa. Bàn tay hai người thật mềm, thật ấm áp. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đùa: "Cháu đúng tên là Sướng. Sướng nhé".

Vua và Hoàng hậu đã lên xe nhưng năng lượng an lành, tươi mát vẫn lan tỏa trong trà phòng.

Buổi hầu trà hôm nay sẽ là buổi hầu trà đáng nhớ nhất trong cuộc đời Hoàng Anh Sướng.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}