Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Hoàng Nam lại tạo nên kỳ tích cho quần vợt Việt Nam

Trần Tiến | Thứ Bảy, 24/09/2016 16:08 GMT +7

Lý Hoàng Nam đã tạo nên cột mốc lịch sử cho quần vợt Việt Nam khi trở thành tay vợt đầu tiên vào chung kết đơn nam một giải Futures.

Trưa 24/9, Lý Hoàng Nam đã có trận đấu bán kết đơn nam giải Việt Nam F5 Futures với đối thủ rất mạnh là Gao Xin của Trung Quốc. 

Dù đối thủ ở đẳng cấp vượt trội nhưng Hoàng Nam vẫn thi đấu rất bình tĩnh khi được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà.


Hoàng Nam đã có lần đầu tiên vào chung kết một giải Futures. (Ảnh: Becamex Tennis). 

Hoàng Nam sớm có đến 2 break trong set 1 để vươn lên dẫn 3-0. Dù sau đó Gao Xin đã đòi lại được 1 break và liên tục gây sức ép lên trọng tài trong các pha bóng nhạy cảm nhưng Hoàng Nam vẫn bình tĩnh thi đấu để kết thúc set 1 với tỷ số 6-4. 

Sang set 2, Gao Xin bị tâm lý đè nặng khiến những pha dứt điểm của anh không còn chuẩn xác. Tận dụng điều này, Hoàng Nam đã giành đến 2 break, qua đó giành chiến thắng 6-2.

Trong chiều này, Hoàng Nam còn có trận chung kết đánh đôi với Hoàng Thiên gặp đối thủ là Gao Xin/Shintaro Imai. Nếu tiếp tục có chiến thắng, Hoàng Nam và Hoàng Thiên sẽ là những tay vợt Việt Nam đầu tiên giành được danh hiệu ở các giải đấu thuộc hệ thống quần vợt nhà nghề của ITF.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}