Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Anh Vũ (t/h) | Thứ Ba, 22/10/2019 23:20 GMT +7

"Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" là chủ đề triển lãm và trưng bày tư liệu vừa chính thức khai mạc vào ngày 21/10 tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng (thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Một góc triển lãm và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"/kinhtenongthon.vn.

Triển lãm do Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, Trường Đại học Phạm Văn Đồng phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp nhân dân, đặc biệt là các bạn sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ; góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại triển lãm, 50 hình ảnh, tư liệu là bản đồ của Phương Tây, Việt Nam và Trung Quốc liên quan đến Trường Sa, Hoàng Sa; một số hình ảnh, tư liệu của Việt Nam từ 1975 trở về trước, hình ảnh biển đảo Việt Nam từ 1975 đến nay, thư tịch và châu bản của các triều đại phong kiến Việt Nam có liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa; hình ảnh về đời sống, sinh hoạt của quân và dân ta ở Trường Sa cùng như một số tư liệu quý hiếm khác được giới thiệu tới người xem.

Đây là những bằng chứng hùng hồn, vững chắc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, những yêu sách chủ quyền phi lý ở Biển Đông của Trung Quốc đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa./.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}