Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hoạt động của CLB Đạo Mẫu tại MATXCOVA

PV, ảnh: Trần Anh Tuấn | Thứ Ba, 05/12/2017 21:36 GMT +7

(vanhien.vn): Hôm nay, ngày 5 /12/2017 (19/10 Đinh Dậu), vào hòi 10 giờ ngày 6/12 theo giờ Matxcova, tại Hội trường lớn Khu liên hợp Đa năng Hanoi – Matxcova, 17 Nghệ nhân, Thanh đồng, Cung văn, Hầu dâng... thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Văn hóa Tín ngưỡng Việt Nam tổ chức “Tọa đàm, giới thiệu Văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của Việt Nam - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.

Tham dự có đại diện các Đoàn ngoại giao, các Tổ chức quốc tế, lãnh đạo chính quyền và công chúng Liên Bang Nga, cán bộ Đại sứ quán, các đoàn ngoại giao Quốc tế, các tổ chức Hội người Việt tại LB Nga. Đặc biệt, đông đảo cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga đã đến dự.

Phần I: TS Nguyễn Thanh Sơn - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga - phát biểu khai mạc. Bà Trương Thị Thu Hà - PGĐ Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Văn hóa Tín ngưỡng Việt Nam thay mặt phát biểu cảm ơn. Đại Đức Thích Tâm Kiên Trụ trì Chùa Diên Hựu ( Chùa Một Cột) - Cố vấn của Đoàn - giới thiệu tóm tắt Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt.

Phần II: Trên sân khấu các Nghệ nhân, Thanh đồng trình diễn Khăn áo Hầu đồng.

Phần III: NNDG Nguyễn Kim Loan -PCN CLB Đạo Mẫu loan giá hầu thánh “Quan Lớn Đệ Tam” và “ Chầu Tám Bát Nàn”. Thanh đồng Lê Huy Hiếu loan giá hầu thánh “Chúa Đệ Nhất Tây Thiên’’ và “ Ông Hoàng Mười’. NNDG Nguyễn Thị Huệ loan giá hầu thánh “Chầu Đệ Nhị” và “Cô Bé”.

Cuối chương trình Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn trao Giấy khen của Sứ quán cho toàn thể các thành viên trong đoàn.

Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí vui mừng phấn khởi, gây ấn tượng sâu sắc cho bà con người Việt sinh sống, làm việc xa Tổ quốc. Đây là dịp hiếm hoi để người Việt tại nước ngoài được tiếp cận Hầu Đồng đã được chính phủ chính thức công nhận là di sản quốc gia, nay đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, phản ánh những khía cạnh quan trọng của bản sắc văn hóa và cần được lưu giữ, truyền bá cho thế hệ mai sau.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
{{item.Title}}