Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Hoạt động đặc sắc tại Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Tin, ảnh: Hông Điệp | Thứ Bảy, 01/12/2018 20:45 GMT +7

(Vanhien.vn) Trong khuôn khổ Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018, sáng 1/12, tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Ban tổ chức Festival tổ chức Lễ khai mạc đồng loạt các hoạt động thuộc sự kiện này.


Nghệ nhân trình diễn tạc tượng gỗ dân gian.

Các hoạt động thuộc Festival như Nghi lễ, lễ hội truyền thống; Nghệ thuật tạc tượng gỗ dân gian, đan lát, dệt thổ cẩm; Diễn xướng sử thi, hát dân ca; Triển lãm tranh ảnh, tư liệu; Công bố tour du lịch cộng đồng; Hội thảo Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Không gian văn hóa cồng chiêng của các dân tộc Tây Nguyên đồng loạt được khai mạc.

Mỗi mảng sự kiện mang một sắc thái, màu sắc bản địa riêng nhưng nhìn chung tổng thể các sự kiện này đều rất đặc sắc, sôi động và thể hiện tính cộng đồng dân tộc cao.

Tại Lễ khai mạc các hoạt động của Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018, Ban tổ chức đã trao hơn 200 Giấy chứng nhận cho cá nghệ nhân có tham gia có đóng góp cho việc bảo tồn và phát huy các hoạt động văn hóa dân gian của các địa phương. Đồng thời, tặng cờ lưu niệm cho các đội nghệ nhân về tham dự các hoạt động tại Festival lần này.


Trình diễn nghệ thuật dệt thổ cẩm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể nghệ nhân các thế hệ trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên đã đóng góp sức mình trong việc lưu giữ và tiếp tục phát triển các hoạt động văn hóa đặc trưng vùng miền, nhất là trong lĩnh vực cồng chiêng.

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà cũng cho biết, tỉnh Gia Lai nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành cấp trên trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}