Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Học sinh trường quốc tế tập làm nông dân

Diệu Ngọc | Thứ Sáu, 08/04/2016 15:27 GMT +7

Hướng tới mục tiêu nuôi dưỡng tình yêu của trẻ với thiên nhiên và môi trường, hàng trăm học sinh của trường Liên cấp Việt Úc, Hà Nội đã có buổi thăm quan và học tập tại nông trang Bá Hiên ở thôn Đồng Lư, Đồng Quang, Quốc Oai, Hà Nội.

Khung cảnh đặc trưng của vùng quê Bắc bộ với dòng sông, cây tre, con trâu là điều thú vị cho các em học sinh trường quốc tế khám phá tại nông trang Bá Hiên)

Nông trang Bá Hiên với không gian xanh như một làng quê thu nhỏ tạo ra một địa điểm vui chơi tương tác và độc đáo đối với các em nhỏ của trường Việt - Úc khối tiểu học.

Tại Nông trang các em học sinh đã được trải nghiệm những hoạt động thú vị, như ở khu vật nuôi, các bé sẽ được học về đa dạng tiến hóa của sinh vật, các nhóm vật nuôi trên cạn, dưới nước, quan sát hình thái của chúng và cho vật nuôi ăn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và các bác nông dân làm tại nông trang. Ở khu trồng trọt, các em nhỏ được học về các nhóm cây trồng, rễ cọc, rễ chùm, phân loại theo lá. Tự tay mình chăm sóc cây cối, thu lượm rau quả.

Chương trình chỉ kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng đã thực sự để lại cho thầy cô và các em nhỏ của trường Quốc tế Liên cấp Việt- Úc một kỷ niệm đẹp tại nông trang Bá Hiên.

Một số hình ảnh các hoạt động của các học sinh tại nông trang Bá Hiên:

Các em học sinh trường quốc tế Việt - Úc hào hứng trong buổi học tập dã ngoại tại một vùng quê Bắc bộ

 Ngay khi đến nông trang, các bé sẽ được thầy cô hướng dẫn khám phá về các loài cây, con vật được chăm sóc tại nông trang

Các bé sẽ điền tên các con vật, loài cây mình khám phá được vào trong phiếu có sẵn

Các bé được thỏa thích tự tay thu hái quả trong giờ thực hành tại nông trang

 Các hoạt động của học sinh luôn được các thầy cô tận tình chỉ bảo, giải thích trong suốt thời gian học tập tại nông trang

 Các bé được thỏa thích khám phá về các loài cây, tìm hiểu về các bộ phận thân, rễ, lá... quy trình ra hoa kết trái của các loại quả

Tưới nước cho cây trồng

 Đây cũng là dịp để các thầy giáo nước ngoài khám phá về văn hóa, ẩm thực, tìm hiểu về các loại cây ở vùng có khí hậu ôn đới Việt Nam

Chương trình đã để lại cho thầy cô và các em nhỏ của trường Quốc tế Liên cấp Việt Úc một kỷ niệm đẹp tại nông trang Bá Hiên.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}