Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Học viện Quốc tế Võ cổ truyền tỉnh Hòa Bình lần đầu xuất quân tham dự Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt quốc tế” lần thứ II tại Bình Định

Mộc Miên | Thứ Hai, 26/08/2019 20:17 GMT +7

 

Học Viện Quốc tế Võ cổ truyền tỉnh Hòa Bình năm nay tham dự Liên hoan Tinh hoa Võ việt quốc tế lần thứ II tại Bình Định, gồm có tổng số 22 vận động viên thi đấu, do Võ sư Đào Minh Phương làm Trưởng đoàn, đã đạt được thành tích 2 Huy chương vàng và 5 huy chương đồng.

Đại võ sư Nguyễn Bá Mạnh – Phó chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam kiêm Phó chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam trao chương cho các vận động viên.

Tiết mục của vận động viên Nguyễn Bá Thiên, 5 tuổi, là vận động viên bé tuổi nhất giải thi đấu nội dung Quyền tự chọn, bài “Hầu Quyền” đạt Huy chương vàng.

Vận động viên Nguyễn Cát Tường, 9 tuổi, thi đấu nội dung Quyền tự chọn, bài “Lục Thổ Tấn” đạt Huy chương vàng.

Vận động viên Trần Trí Đạt, 7 tuổi, thi đấu nội dung Quyền tự chọn, bài “Mưu Tẩy Diện” cùng với các tiết mục “Phương Thiện Xạ” của vận động viên Quách Ngọc Ánh, bài “Lôi Phong Đao” của vận động viên Đào Thế Phong, bài “Song Phủ” của vận động viên Nguyễn Thành Đạt được Huy chương đồng.

Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt Quốc tế” tại Bình Định là giải đấu đã được Tổng cục Thể dục - Thể thao đưa vào hệ thống tổ chức thường niên mang tầm quốc tế; tham dự giải là những võ sĩ xuất sắc của các câu lạc bộ trong nước và ngoài nước. Đây là chương trình trong khuôn khổ Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định năm 2019. 

Liên hoan lần này có sự tham dự của 1.253 vận động viên thuộc 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng tranh tài ở 152 bộ huy chương. Việt Nam có 47 đoàn của các tỉnh, thành trong cả nước tham dự, trong đó, tỉnh Bình Định có 28 võ đường và câu lạc bộ võ thuật tham gia liên hoan.

Các vận động viên được chia thành 4 hạng tuổi, cho cả nam và nữ. Nội dung thi bao gồm các bài quyền quy định được Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam ban hành, áp dụng cho các giải trong nước, quốc tế; thi bài tự chọn biểu diễn các bài quyền, binh khí đặc dị của các môn phái, võ phái; thi đối luyện tay không với tay không, tay không với binh khí, binh khí với binh khí; thi biểu diễn bài quyền tập thể, binh khí tập thể; biểu diễn võ cổ truyền dưỡng sinh…

Ở nội dung đối kháng, VĐV thi đấu 10 hạng cân nam (từ trên 46 kg đến hạng mở trên 90 kg), 8 hạng cân nữ (từ trên 44 kg đến hạng mở trên 75 kg).

VĐV thi quyền quy định, quyền tự chọn, đối luyện, quyền tập thể, binh khí tập thể và sẽ chia Tham gia Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt Quốc tế” là những võ sĩ xuất sắc của các câu lạc bộ thuộc 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Liên hoan được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các môn phái, võ phái Võ cổ truyền Việt Nam trong nước và quốc tế có thêm một sân chơi võ thuật hấp dẫn; tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết giữa các vận động viên; giới thiệu những đặc trưng của Võ cổ truyền Việt Nam. Đồng thời giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống thượng võ của dân tộc; động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện môn Võ cổ truyền trong đông đảo nhân dân. 

Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt quốc tế” lần thứ II – năm 2019 là cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hợp tác cùng với các nước bạn, nhằm quảng bá sâu rộng hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Mặc dù, Học Viện Quốc tế Võ cổ truyền tỉnh Hòa Bình, lần đầu cho các vận động viên đi tham dự giải nhằm giao lưu, cọ xát và giúp các em nâng cao kĩ năng tập luyện tốt hơn, chính vì vậy mà các vận động viên đã nỗ lực và thi đấu hết mình và  đạt được thành tích đáng khen ngợi, với 2 Huy chương vàng và 5 Huy chương đồng.

Hy vọng trong thời gian tới, Học Viện Quốc tế Võ cổ truyền tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các cuộc thi võ thuật của nước nhà nói chung và quốc tế nói riêng.

Học Viện Quốc tế Võ cổ truyền tỉnh Hòa Bình - Vận động viên Nguyễn Bá Thiên, 5 tuổi, là vận động viên bé tuổi nhất giải, đạt Huy chương vàng

 Học Viện Quốc tế Võ cổ truyền tỉnh Hòa Bình tham dự Liên hoan Tinh hoa Võ việt quốc tế lần thứ II tại Bình Định do Võ sư Đào Minh Phương làm Trưởng đoàn

ảnh 5: Vận động viên Nguyễn Cát Tường, 9 tuổi, đạt Huy chương vàng -  Học Viện Quốc tế Võ cổ truyền tỉnh Hòa Bình tham dự Liên hoan Tinh hoa Võ việt quốc tế lần thứ II tại Bình Định

ảnh 6: Vận động viên Trần Trí Đạt, 7 tuổi (bên phải) đạt Huy chương đồng

Vận động viên Đào Thế Phong (bên phải) đạt Huy chương đồng

Tập thể Học Viện Quốc tế Võ cổ truyền tỉnh Hòa Bình

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}