Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Hội bảo trợ khuyết tật ghé thăm hai xã nghèo Tỉnh Trà Vinh, trong không khí thấm đượm yêu thương

Ngọc Nhã | Thứ Sáu, 19/04/2019 16:38 GMT +7

Vanhien.vn - Ngày 17 và 18/04/2019 ( Ngày Người khuyết tật Việt Nam); Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin gồm có: ông Dương Thành Hoa, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam (HBTKT và NNCĐMDC Dioxin); bà Lâm Thị Cúc Quỳnh Hội Trưởng HBTKT và NNCĐMDC Dioxin huyện Châu Thành, thừa Ủy nhiệm Đại Đức Thích Trí Huệ - Trưởng Phân ban Đối ngoại Quốc tế là Ủy viên Huệ Ngọc Nhã đến thăm hỏi, trao những món quà yêu thương cho xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè và xã Long Vinh, huyện Duyên Hải – Tỉnh Trà Vinh.

Trong một không khí đầm ấm, sẻ chia cho những gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Một hành trình kéo dài hai ngày nhưng nhiều ý nghĩa, những điều mà trái tim đang mách bảo đúng với hai chữ: yêu thương.

Ủy viên Huệ Ngọc Nhã chia sẻ những khó khăn với trẻ bị nhiễm chất độc Dioxin 

Theo đúng tinh thần Phật dạy: “… Tình yêu phải sâu sắc và ý nghĩa, tình yêu phải có sự cảm thông và tha thứ, bởi bốn yếu tố: Từ, bi, hỷ, xả.” Và đó, cũng là ý nghĩa của chuyến ghé thăm lần này của Hội Hội Bảo Trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin và Ủy viên  Phân Ban Đối Ngoại Quốc Tế  Huệ Ngọc Nhã, khi trao 125 phần quà trị giá: 300.000 đồng (gồm:1 thùng mì, mền, gạo, sữa, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, nước mắm…) cho xã Hòa Ân, Huyện Cầu Kè – tỉnh Trà Vinh. Trong đợt trao quà này, với sự có mặt của Đồng chí Đặng Nghi Lễ - Chủ tịch (HBTKT và NNCĐMDC Dioxin) của huyện Cầu Kè, Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Huyện Cầu Kè.

Những ngày ở Trà Vinh với bao kỷ niệm chia sẻ nghĩa tình

Trong chuyến trao phát quà, tình yêu thương đã vô tình tạo thêm một cơ hội cho những số phận nghèo, từng cơn bạo bệnh thêm chút hi vọng mong manh cho người dân nghèo đang thoi thóp như cơn gió lạnh về đêm, có thêm 1 tấm mền, cái áo, ít gạo vì “một miếng khi đói bằng một gói khi no” cũng đủ ấm áp, cũng lắm yêu thương rồi.  Giữa sự bộn bề của cuộc sống cần lắm một bàn tay che chở. Vì Kinh phật cũng đã từng chỉ ra rằng: “Khi chúng ta yêu thương là phải làm cho người ta giảm bớt khổ đau tăng trưởng thêm hạnh phúc. Nếu không, chúng ta chỉ là đam mê, say đắm trong xác thịt, không phải là tình thương chân thành.

Với sự hỗ trợ của Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin Trà Vinh, được sự hưởng ứng nhiệt tình từ chính quyền

Tiếp theo, Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin gồm có: ông Dương Thành Hoa, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam (HBTKT và NNCĐMDC Dioxin); bà Lâm Thị Cúc Quỳnh Hội Trưởng HBTKT và NNCĐMDC Dioxin huyện Châu Thành, thừa Ủy nhiệm Đại Đức Thích Trí Huệ - Trưởng Phân ban Đối ngoại Quốc tế là Ủy viên Huệ Ngọc Nhã đã ghé xã Long Vĩnh, Huyện Duyên Hải, Tỉnh Trà Vinh và trao 100 phần quà cho các cụ và các em khuyết tật, với sự có mặt của đồng chí Phó Chủ Tịch Nguyễn Trí Dũng, và Đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam.

Và một số ảnh khác từ chương trình phát quà yêu thương nghĩa tình

Bằng những nghĩa cử, nhân văn theo đúng tinh thần tinh thần của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam trên chặng đường 35 năm và lịch sử phật giáo 2000 năm, có mặt tại Việt Nam. Hội Bảo trợ khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin đã có một buổi Lễ họp mặt phát quà thành công. Và chuyến đi ấy, những đứa trẻ có thêm một phần trợ lực, người khuyết tật có thêm một tia hi vọng, về vật chất lẫn tinh thần củng cố niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Trong ý niệm về “ngón tay chỉ trăng” thì tay cũng chính là trăng – tình yêu thương cũng là sự thương yêu. Nhưng hơn hết, vấn đề tương thân tương ái là cần thiết để những cuộc đời bớt bơ vơ, “nụ cười lại tỏa nắng” chiến thắng bệnh tật, được đến trường, học chữ để những ước mơ có thể chắp cánh từ những điều bình dị, yêu thương bởi cộng đồng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}