Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Hội chợ Thời trang thu đông Hồng Kông 2019 và quan hệ thương mại Việt Nam và Hồng Kông

Hạnh Minh | Thứ Sáu, 14/12/2018 10:34 GMT +7
(Vanhien.vn) Đó là một trong số 7 Hội chợ Triển lãm Thương mại Quốc tế được tổ chức vào đầu năm 2019 tại  Hồng Kông do bà Tina Phan, Giám đốc khu vực Đông Dương của Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC), công bố. 
Trình diễn thời trang tại Hội chợ Thời trang thu đông Hồng Kông.
Mỗi năm HKTDC tổ chức hơn 30 Hội chợ Triển lãm Thương mại Quốc tế tại Hồng Kông. 11 trong số đó có quy mô lớn nhất Châu Á và 5 Hội chợ có quy mô lớn nhât thế giới như  Hội chợ Kim cương, Đá quý và Ngọc trai quốc tế, Hội chợ Trang sức quốc tế…
 Bảy hội chợ diễn ra trong quý 1 năm 2019 gồm: Hội chợ Đồ chơi và trò chơi, Hội chợ Sản phẩm trẻ em, Hội chợ Văn phòng phẩm quốc tế (diễn ra từ ngày 7 – 10/1/2019), Hội chợ Bản quyền quốc tế (từ ngày 7 – 9/1), Hội chợ Thời trang thu đông (từ ngày 14 – 17/1), Hội chợ Kim cương, Đá quý và Ngọc trai quốc tế (từ ngày 26/2 – 2/3) và Hội chợ Trang sức quốc tế (từ ngày 28/2 –  4/3/2019). 
Một góc Hội chợ Trang sức quốc tế Hồng Kông.
Tính đến hết tháng 9/2018 lượng khách du lịch, mua sắm đến Hồng Kông  lên đến 58 triệu người. Và các Hội chợ quốc tế quy mô lớn cũng góp phần làm tăng số khách du lịch. 
Trong những năm qua, mối quan hệ thương mại song phương giữa Hồng  Kông và Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong các lĩnh vực sản phẩm và dịch vụ. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Hồng Kông. Có nhiều nhà nhập khẩu Hồng Kông đang quan tâm đến hàng thủ công mỹ nghệ, mây tre lá… của Việt Nam. 
Một góc Hội chợ Đồ chơi và trò chơi Hồng Kông.
Trong 9 tháng của năm 2018, giá trị thương mại song phương đạt 14 tỷ USD. Trong đó, nhập khẩu từ Việt Nam vào Hồng Kông đạt 6,1 tỉ USD, tăng 7,2%.  Tổng kim ngạch xuất khẩu của Hồng Kông sang Việt Nam cũng đạt 7,9 tỷ USD.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}