Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Hội chúng đạo tràng Kim Cang TP. Hồ Chí Minh thực hiện chuyến hành hương đầu năm

Duy Kỳ - Xuân Thủy | Thứ Bảy, 23/02/2019 20:08 GMT +7

Vanhien.vn - Hội Chúng Đạo Tràng Kim Cang TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến hành hương đến Hà Tiên. Ở đây, đoàn hành hương theo sự chủ lễ của ĐĐ Thích Trí Quang trì bảng Kinh Kim Cang. Thành kính Tam Bảo cầu Quốc Thới Dân An Hồi Hướng Hội Chúng Đạo Tràng và Phật Tử nơi đây Thân an – Tâm lạc giữ cho thanh tâm tịnh tụ  theo lời phật dạy giữ 5 giới.

Chùa Liên Tôn và Chùa Tam Bảo, hai ngôi cổ tự ở Kiên Giang

Ở chuyến hành trình đầu đoàn hành hương đã đến chùa Liên Tôn Cổ Tự - từ Ngã Ba Hòn đón tàu ra Hòn Nghệ. Đây là một ngôi chùa cổ kinh, hoang sơ với cảnh quan tuyệt đẹp. Sau khi viếng thăm tượng Phật Bà có Hòn Đá chuông  kỳ lạ, đến quần thể tượng các vị La Hán bằng đá trắng được đạc tẽo hết sức tỉ mĩ và công phu. Đây là một ngôi chùa lâu đời, nằm cheo leo dựng lưng vào vách núi. Ở đây, trưởng đoàn đã phát lộc đầu năm cho các Phật Tử địa phương với ước muốn mọi căn lành của Phật Pháp sẽ được lan tỏa đến khắp mọi nơi.

Tiếp đến,đoàn hành hương tiếp tục chiếm bái Tam Bảo tham quan Thắng Phước các nơi như: Chùa Hang, Chùa Tam Bảo, Phù Dung Cổ Tự, Thạch Động Hà Tiên….đều là những danh lam, cổ tự  có cảnh sắc tuyệt đẹp thuộc vào hàng ngũ, “đệ nhất cảnh quan” của Việt Nam. Riêng ngôi cổ tự Chùa Tam Bảo được thành lập năm 1913, Chùa tọa lạc nơi cao ráo, thoáng mát, trước cửa chùa có ao sen rộng và hòn non bộ. Trước chánh điện là nhiều tượng Phật lớn được đánh giá là trang nghiêm, trầm mặc. Chánh điện được thiết kế theo kiểu thượng lầu hạ hiên. Các bàn thờ được chạm trổ công phu, thiếp vàng rực rỡ theo dạng "Lưỡng Long triều Nguyệt", "Song Phụng Triều Châu", "Bát Tiên"… Các tượng Phật, Bồ tát bằng gỗ như Di Lặc, Chuẩn Đề, Địa Tạng, Văn Thù, Phổ Hiền, Quan Âm Thế Chí… được điêu khắc với trình độ mỹ thuật cao.

Hội chúng đạo tràng Kim Cang TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, các Phật Tử trong đoàn hành hương đã cúng dường Tam Bảo theo sự chỉ dạy của Tôn Đức gieo bổn phước PT Phạm Thanh Tâm ủy nhiệm Huệ Ngọc Nhã ấn tống 500 quyển kinh Trường Thọ Diệt Tội – Hộ Trì cúng dường hai ngôi chùa Già Lam – Tam Bảo là: Chùa Liên Tôn Cổ Tự và Chùa Tam Bảo ở Hà Tiên.

Chuyến hành hương mang đậm ý niệm của nhà Phật nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi. Mến chúc đạo hữu hành giả Phật Tử cùng tất cả hội chúng đạo tràng kim Cang chùa Pháp Tạng thường lạc luôn sống trong ánh từ quang gia hộ che chở của Mười Phương Chư Phật.

Chuyến hành hương do ĐĐ Thích Trí Quang trì bảng

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma- Ha- Tát - Hội Đủ Duyên lành -duyên sự -Tùng sự Gia chủ địa phương thỉnh Hội Chúng Đạo Tràng Kim Cang Chùa Pháp Tạng đến cúng thất trai tuần cho chồng tên Lê hữu Duyên Thọ: 70 tuổi. Hương Linh ĐĐ Thích Trí Quang Thiết lễ Tam Bảo Trì Kinh Chú Nguyện, Sám Hối và nghi Thức Tọa Thiền. Hồi hướng cho Hương Linh Cữu Huyền Thất Tổ Người sống kẻ thác Âm Siêu Dương Siểng Hải Yến Hà Thanh Pháp Giới Chúng Sanh Tình Giữ Vô Tình Siêu Sanh Tịnh Độ Tề Thành Phật Đạo.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}