Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hội hữu nghị Việt Lào TT Bích Động góp phần giữ gìn tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào

Vũ Hoàng Thương | Thứ Tư, 08/07/2020 16:30 GMT +7

 

Giai đoạn 2015-2020, hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Lào được Hội hữu nghị Việt Lào Thị trấn Bích Động (Hợp nhất xã Bích Sơn và TT Bích Động) tỉnh Bắc Giang tiến hành thường xuyên với những hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường nhận thức của quần chúng và thế hệ trẻ.

Điểm nổi bật là năm 2019, là năm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào (30/10 năm 1949 - 30/10 năm 2019), Hội hữu nghị Việt Lào TT Bích Động đã tham gia cùng các cấp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào của cả nước và tỉnh Bắc Giang đã chú trọng công tác tri ân các chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam tại Lào; thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ có quân tình nguyện Việt Nam tại Lào; tổ chức cho học sinh, sinh viên Việt - Lào đi thăm, tìm hiểu các di tích lịch sử cách mạng Lào, Việt Nam, nhất là các di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản và Chủ tịch Xu-pha-nu-vông…

Hội hữu nghị Việt Lào TT Bích Động cũng đã cùng các cấp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trên toàn quốc triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Tết cổ truyền của nhân dân hai nước Việt - Lào. Hưởng ứng kêu gọi của Trung ương Hội phát động và kêu gọi các cấp Hội, các cơ quan, doanh nghiệp quyên góp ủng hộ nhân dân vùng bị nạn do sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Ắt-tô-pư 500 triệu đồng và nhiều vật phẩm, đồ dùng giá trị khác.

Tại Đại hội nhiệm kỳ (2020-2025), Đại hội Hội hữu nghị Việt Lào TT Bích Động đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 5 cựu chiến binh và có nghị quyết thông qua đại hội  bày tỏ mong muốn các thế hệ cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong xây dựng, phát triển kinh tế gia đình, củng cố quốc phòng an ninh của địa phương. Tiếp tục tập hợp lực lượng giúp đỡ nhau về vật chất, tinh thần nâng cao đời sống. Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, chung tay giữ gìn tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào – TT Bích Động, Việt Yên, Bắc Giang với các tỉnh Bắc Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}