Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hội nghị BCH Hội Sinh Vật Cảnh Hà Nội và giao lưu gặp gỡ nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn tiêu biểu toàn quốc năm 2018

Vũ Xuân | Thứ Bảy, 19/05/2018 22:20 GMT +7

(Vanhien.vn) Hôm nay (19/5), kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), kỷ niệm 29 năm ngày Truyền thống của những người làm công tác Sinh Vật Cảnh Việt Nam (13/5/1989 - 13/5/2018), Thường trực Hội Sinh Vật Cảnh (SVC) thành phố Hà Nội, Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch Nguyễn Gia Hiền, Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội Đỗ Văn Hài đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành và gặp gỡ cán bộ, hội viên, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn năm 2018 tại 189 Nghi Tàm, Tây Hồ,  Hà Nội.

Tới dự có ông Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam; ông Trần Công Cảnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bình Phước; Trung tướng Phạm Quang Vinh, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội SVC Việt Nam, ông Ngô Văn Hanh, Phó Ban kiểm tra Trung ương Hội SVC Việt Nam cùng 186 nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn tiêu biểu của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Nguyễn Duy Quý cùng các Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng Hội nghị.

b1

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Hội nghị BCH Hội SVC thành phố Hà Nội đã quyết định bầu bổ sung ông Đỗ Văn Hài, Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội và ông Nguyễn Văn Chí, Chánh Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội làm Phó chủ tịch Hội; bầu ông Hoàng Xuân Trường, Chủ tịch Hội SVC thị xã Sơn Tây giữ chức vụ Trưởng Ban Kiểm tra thay ông Hoàng Gia Lượng xin nghỉ do tuổi cao sức yếu; bầu bổ sung bà Nguyễn Thị Hồng và ông Chu Mạnh Hùng vào Ủy viên BCH Hội. BCH cũng đã quyết định một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới thiết thực chào mừng 30 năm ngày Truyền thống Sinh Vật Cảnh Việt Nam (13/5/1989 - 13/5/2019) và kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết Trồng cây (28/11/1959 - 28/11/2019).

DSC_5410

Toàn cảnh Hội nghị BCH Hội SVC thành phố Hà Nội

Các ông Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam; Trần Công Cảnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bình Phước đều phát biểu chúc mừng Hội SVC và Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, xứng đáng đứng đầu phong trào SVC cả nước.

17_1

 Ông Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam phát biểu chúc mừng hội nghị

13_1

16

   Ông Trần Công Cảnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bình Phước phát biểu tại Hội nghị.

Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội Đỗ Văn Hài đã báo cáo một số kết quả hoạt động nổi bật trong thời gian qua của Hội SVC và Hội cây cảnh nghệ thuật Hà Nội và nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong thời gian tới, nêu rõ: Hoạt động Hội trong thời gian qua chịu tác động mạnh của suy giảm kinh tế; cắt giảm chi tiêu công; tình hình thời tiết diễn biến phức tạp; Từ Đại hội V, Điều lệ của Hội đã được điều chỉnh bổ sung cho phù hợp với quy định tại Nghị định 45/2010/NĐ - CP ngày 21/04/2010 của Chính phủ và Quyết định số 34/2013/QĐ – UBND của UBND thành phố Hà Nội; Chỉ thị số 102/CT của Bộ Chính trị về đổi mới công tác quần chúng trong tình hình mới và một số văn bản khác có liên quan. Theo đó, Hội không còn nằm trong hệ thống hội bốn cấp của Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam mà là một tổ chức độc lập, có địa vị pháp lý ngang hàng tất cả các Hội và Hiệp hội hợp pháp tại Việt Nam, Hội có phạm vi hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam không còn là hội cấp trên của Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội, và tương tự Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội cũng không còn là hội cấp trên của Hội Sinh Vật Cảnh các quận huyện! Mối quan hệ giữa Thành Hội với các tổ chức liên quan chỉ còn trong phạm vi hội thành viên phối hợp thực hiện nhiệm vụ chung khi có yêu cầu, có quyền và nghĩa vụ theo Điều lệ của Thành Hội!

8_3

Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội Đỗ Văn Hài đọc báo cáo tại hội nghị.

Ông Đỗ Văn Hài cũng đã nêu nhiệm vụ trọng tâm của Hội SVC và Hội cây cảnh nghệ thuật Hà Nội trong thời gian tới chuyển đổi từ mô hình hoạt động hệ thống theo chiều dọc chuyển sang mô hình hoạt động mối quan hệ liên kết giữa các hội thành viên theo chiều ngang. Hội phải lấy hoạt động chuyên môn để gắn kết tổ chức, phải làm cho hội viên thấy được lợi ích thực sự thiết thực, họ cần vào Hội để tự nguyện gắn bó, nội dung sinh hoạt chuyên môn ngày càng được đổi mới thiết thực, tăng tính chuyên môn hoá, mở rộng các hình thức tổ chức và sinh hoạt hội, tăng cường phối hợp, liên kết, kết nghĩa với tất cả các tổ chức có liên quan theo cả chiều dọc và chiều ngang trong phạm vi cả nước! Hình thành liên kết "Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội". Điều này hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật. Mặt khác vẫn phát huy tốt truyền thống của Hội bốn cấp trước đây và quan trọng là phát huy tốt nhất vị trí địa chính trị thuận lợi của Thủ đô. 

22

DSC_5441

Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tăng cường Chương trình “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội”; Xã hội hóa toàn phần các công tác Hội và phong trào SVC Thủ đô; Tăng cường các hoạt động lễ hội, triển lãm, trưng bày gắn với xúc tiến thương mại SVC; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến khoa học kỹ thuật, đào tạo nâng cao tay nghề và định hướng công tác chuyên môn; Chú trọng công tác thi đua khen thưởng, động viên phong trào.

Hai ảnh trên: Một góc Hà Nội nhìn từ nóc Khách sạn 189, Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội. Ảnh: Vũ Xuân Bân

 Hội SVC và Hội cây cảnh nghệ thuật thành phố Hà Nội không ngừng tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, nỗ lực hết mình đưa SVC Thủ đô trở thành ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - Hiện đại - Thân thiện môi trường và đáng sống; Đưa tổ chức Hội và phong trào SVC Thủ đô phát triển lên một tầm cao mới.

Tổng hợp một số hình ảnh tại Hội nghị

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}