Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chương trình "Trái tim biển đảo" ở Lý Sơn

Lê Bá Sơn | Thứ Ba, 23/07/2019 14:18 GMT +7

 Tối 20/7, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Lý Sơn, Hội Nhà báo Việt Nam, Quân chủng Hải quân, UBND tỉnh Quảng Ngãi và UBND huyện Lý Sơn đã phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật "Trái tim biển đảo", nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Ông Trần Bá Dung - Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam trao quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Đức Lộc - Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Chương trình "Trái tim biển đảo" được tổ chức nhằm tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc và ngư dân đang ngày đêm bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Đây là hoạt động thường niên của Hội Nhà báo Việt Nam và năm nay được tổ chức ở huyện đảo Lý Sơn - là nơi mà thế kỷ XVII nhà Nguyễn đã xây dựng hải đội Hoàng Sa để cử đi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền tại quần đảo Trường Sa, nhằm tạo động lực cho ngư dân yên tâm bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.


Tại buổi lễ, cùng với các tiết mục văn nghệ là những ca khúc hát về biển đảo quê hương phục vụ các chiến sĩ và người dân huyện đảo, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng 60 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, chiến sĩ hải quân và ngư dân Lý Sơ có hoàn cảnh khó khăn trong tổng số 165 suất quà cho gia đình có công và ngư dân tỉnh Quảng Ngãi.


Cũng tại buổi lễ, Tổng biên tập báo Người Lao động Tô Đình Tuân đã trao cho huyện Lý Sơn 2.000 lá cờ Tổ quốc nằm trong chương trình 1 triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển của báo này và các suất quà là túi thuốc sơ cứu y tế trên biển.


Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Lý Sơn, bà  Phạm Thị Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Ngưòi Lao động và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình, nhằm động viên, tiếp sức cho ngư dân yên tâm bám ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa truyền thống của cha ông, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình "Trái tim biển đảo" đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ của nhóm Đồng Thiện Tâm , CLB Kết nối trái tim, Tập đoàn Phúc Sơn , TCty Xây dựng Hà Nội, Tập đoàn Geleximco, Cty TNHH Môi trường công nghiệp Xanh...

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}