Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:51

Sinh vật cảnh:

 

Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam thay đổi con dấu cho phù hợp quy định của pháp luật

Quang Thanh | Thứ Sáu, 27/07/2018 13:03 GMT +7

(vanhien.vn) Sau nhiều lần báo chí lên tiếng về băn khoăn của bạn đọc phản ánh Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam sử dụng con dấu "Trung ương Hội" và ban hành nhiều văn bản trái với tinh thần Nghị định số 45/2010/NĐ – CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ và Kết luận số 102-KL/TW ngày 22/9/2014 của Bộ Chính trị về công tác hội quần chúng, trong đó có nội dung các hội nghề nghiệp không còn tổ chức hội hệ thống 4 cấp, Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam đã chính thức thay đổi con dấu.

v12_1

Công văn thông báo thay đổi con dấu "Trung ương Hội" của Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam do không có tổ chức "Trung ương Hội" nhưng văn bản vẫn dùng phổ biến cụm từ "Trung ương Hội" và nhiều sai sót chính tả khác không đáng có được bạn đọc chỉ ra.

“Không hành chính hóa công tác Hội quần chúng” không chỉ là một trong những nội dung căn bản của Nghị định số 45/2010/NĐ – CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ mà còn là tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại văn bản số 102-KL/TW ngày 22/9/2014 về công tác hội quần chúng mà phần lớn cán bộ, hội viên, người dân và các tổ chức hội đều hiểu rõ và nghiêm chỉnh chấp hành. Bên cạnh đó vẫn còn một số ít người chưa hiểu đầy đủ hết tinh thần từ hai văn bản trên dẫn đến có một số việc làm và ứng xử chưa phù hợp với một số cá nhân, tổ chức lên tiếng chỉ ra sai phạm.

v6

Công văn số 3892/BNN - TCCB ngày 11/5/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam làm việc với Bộ Công an để thay đổi con dấu vì "không có tổ chức Trung ương Hội"

Trước phản ánh đúng của dư luận xã hội, sự vào cuộc của các cơ quan chức năng có liên quan và sự lên tiếng của những nhà văn hóa, nhà quản lý và những người có trách nhiệm với truyền thống của một tổ chức xã hội nghề nghiệp trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, vừa qua người đứng đầu Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam đã phải làm các thủ tục thay đổi con dấu được phản ánh nêu trên.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}