Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hội SVC Hà Nội là đơn vị tiêu biểu xuất sắc toàn quốc, đi đầu phong trào SVC của cả nước

Văn Phong | Chủ Nhật, 20/05/2018 07:12 GMT +7

(vanhien.vn) Đó là đánh giá của TS. Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam tại Hội nghị giao lưu gặp gỡ Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn Sinh Vật Cảnh tiêu biểu toàn quốc năm 2018 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào sáng 19/5/2018.

17_1

TS. Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam phát biểu động viên

Như vanhien.vn đã đưa tin, sáng ngày 19/5/2018, Hội Sinh Vật Cảnh và Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội đã long trọng tổ chức "Hội nghị BCH và Giao lưu gặp gỡ Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn năm 2018" nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và kỷ niệm 29 năm ngày Truyền thống Sinh Vật Cảnh Việt Nam (13/5/1989 - 13/5/2018). Tới dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam; ông Trần Công Cảnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bình Phước; Trung tướng Phạm Quang Vinh, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội SVC Việt Nam, ông Ngô Văn Hanh, Phó Ban kiểm tra Trung ương Hội SVC Việt Nam; ông Lã Tất Thắng, nguyên Chánh Văn phòng Trung ương Hội SVC Việt Nam; ông Hoàng Kim Trung, nguyên Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội  cùng 186 nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn tiêu biểu của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Nguyễn Duy Quý cùng các Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng Hội nghị.

Thay mặt Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, TS. Nguyễn Hữu Vạn bày tỏ cảm tưởng về việc Hội SVC và Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội thay mặt những người làm công tác SVC của cả nước đã tổ chức hội nghị giao lưu gặp gỡ đông đảo các nhà khoa học, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn tiêu biểu trong cả nước nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 29 năm ngày Truyền thống Sinh Vật Cảnh Việt Nam. Sau đó, ông dành phần nhiều thời gian để biểu dương và ghi nhận sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động của Hội SVC Hà Nội những năm qua là đúng hướng đã tạo ra chuyển biến tích cực đưa tổ chức Hội và phong trào SVC Thủ đô những năm gần đây lên một tần cao mới. Ông cũng phấn khởi khi nhận thấy ở Hà Nội nơi sớm xác định không có hội cấp trên cấp dưới theo đúng các quy định của pháp luật nhưng lại có nhiều tổ chức hội chuyên ngành bên cạnh Hội SVC thành phố Hà Nội như Hội Hoa lan, Hội Cá cảnh; Hội Chim cảnh, Hội Đá cảnh...Riêng cây cảnh có tới hai hội là Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội và Hội Cây cảnh nghệ thuật Thăng Long. Nên rất cần đặt ra vấn đề liên kết giữa các hội để tạo ra sức mạnh tổng thể. Mặc dù, hoạt động của Hội SVC Hà Nội trong thời gian vừa qua là một đơn vị tiêu biểu xuất sắc toàn quốc, đi đầu phong trào SVC của cả nước. Đặc biệt là Chương trình "Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội" là một cách làm đầy sáng tạo mà các tỉnh/thành khác trong cả nước cần phải học tập Hà Nội. Thông qua Chương trình này, với vị thế và vai trò đầu tàu của mình, Hội SVC thành phố Hà Nội sẽ kết nối, hỗ trợ và thúc đẩy các tỉnh/thành có phong trào kém hơn ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ông tin tưởng, Hội SVC thành phố Hà Nội với đà phát triển này ngày càng xứng đáng là Hội đầu tàu của cả nước...Ông cũng thông tin thêm về Nghị định số 52/2018/NĐ - CP ngày 12/4/2018 của Chính phủ đã chính thức công nhận hoạt động "Sản xuất kinh doanh Sinh Vật Cảnh" thuộc nhóm ngành nghề phát triển nông thôn...

22a

DSC_5441

Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Người đứng đầu Trung ương Hội SVC Việt Nam đã dành những lời tốt đẹp nhất để ca ngợi và đánh giá cao những thành công của Hội SVC thành phố Hà Nội trong những năm vừa qua đã khiến cho những người làm công tác Thủ đô và nhiều tỉnh thành không khỏi xúc động và thấy quá bất ngờ. Vì sau gần một năm trên cương vị Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam thay Nhà báo Đỗ Phượng nghỉ hưu thì đây là lần đầu tiên TS. Nguyễn Hữu Vạn đến dự một Hội nghị lớn của Hội SVC thành phố Hà Nội. Trong khi phần lớn các Phó chủ tịch Trung ương Hội luôn nhiệt thành cổ vũ và đồng hành cùng tổ chức Hội và phong trào SVC Thủ đô.

Trích phát biểu đánh giá của TS. Nguyễn Hữu Vạn tại Hội nghị

Điều đáng nói là những lời biểu dương khen ngợi này lại trái ngược hoàn toàn với những gì đã diễn ra thực tế trong thời gian vừa qua. Tạp chí Việt Nam Hương Sắc, cơ quan ngôn luận của Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam gần như đã "cấm cửa" không đăng tất cả các thông tin có liên quan đến Hội SVC thành phố Hà Nội. Ngay cả sự kiện "Hội nghị tôn vinh Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn SVC tiêu biểu toàn quốc đồng hành vì sự nghiệp phát triển Sinh Vật Cảnh Thủ đô năm 2017" hay sự kiện "Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Phúc Thọ, Hà Nội năm 2017" khi có phần lớn các Phó chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam tham gia cũng không đưa tin. Thậm chí một số cán bộ giúp việc của cơ quan Trung ương Hội còn không tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng chí Phó chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam ở phía Nam đến dự Lễ khai mạc Triển lãm SVC huyện Quốc Oai (Hà Nội) vào sáng ngày 8/3/2018...Nhưng với tình cảm trong sáng và khí chất của những người làm công tác văn hóa SVC chân chính các đồng chí Phó chủ tịch Trung ương Hội và một số Ủy viên Thường vụ vẫn quyết tâm về dự với Triển lãm SVC huyện Quốc Oai dù có bị muộn...Tất nhiên cũng có một vài đồng chí xin phép được né tránh đến dự những buổi như vậy và cả những cuộc tiếp xúc làm việc trao đổi nghề nghiệp một cách công khai với Hội SVC Hà Nội vì sợ làm như vậy sẽ "gây phật ý" với Ê kíp làm việc mới của tân Chủ tịch Hội.

ldhoi

Một số Phó chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam lưu niệm cùng đại biểu về dự Triển lãm SVC huyện Quốc Oai năm 2018 

Tại Hội nghị BCH Trung ương Hội SVC Việt Nam lần thứ 2 khóa VI diễn vào ngày 9/3/2018 cũng tại Hà Nội, trong dự thảo báo cáo trình Hội nghị này, nhiều Ủy viên BCH của Hội không khó phát hiện rằng: Hoạt động của Hội SVC Thủ đô "bị cho ra ngoài rìa"... Đặc biệt hơn nữa trong mấy chục đơn vị, Hội thành viên trong cả nước được khen thưởng biểu dương tại Hội nghị vì đã có nhiều thành tích hoạt động xuất sắc trong năm 2017 không có tên Hội SVC thành phố Hà Nội.

13_1

16

Doanh nhân Trần Công Cảnh, Phó chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC Bình Phước phát biểu chào mừng tại Hội nghị

Từ sự mâu thuẫn trên nhiều người băn khoăn về lời phát biểu của người đứng đầu Trung ương Hội SVC Việt Nam liệu có phải chỉ  là lời động viên xã giao chỗ đông người cho vui hay không? Để rồi lại giống như mọi lần Tạp chí Việt Nam Hương Sắc và các hoạt động của Văn phòng Trung ương Hội SVC Việt Nam sẽ tiếp tục không trân trọng chính hoạt động của những người đứng đầu cơ quan này bằng việc cho "ra rìa" tất cả thông tin và sự ghi nhận có liên quan...! Sau một loạt sự việc như trên, cũng đã có một vài ý kiến phê bình Văn phòng Hội SVC thành phố Hà Nội lạc hậu không biết cách "ngoại giao" với các cơ quan và một số cá nhân giúp việc cho tân Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam nên Hội SVC Thủ đô không được đánh giá bằng những tỉnh có phong trào thuộc hàng trung bình của cả nước.  

Dẫu sao một số người làm công tác Sinh Vật Cảnh Thủ đô vẫn kiên nhẫn tin tưởng và hi vọng những đánh giá nêu trên của người đứng đầu Trung ương Hội SVC Việt Nam tại Hội nghị ngày 19/5/2018 là thực lòng để những người thực hiện chương trình này khỏi tủi lòng và không phải mất thêm thì giờ để giải thích những băn khoăn của cán bộ, hội viên như một số hoạt động vừa qua?!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}