Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Hội thảo “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch Cố đô Huế và các tỉnh Bắc miền Trung”

Hoài Anh | Chủ Nhật, 08/12/2019 09:21 GMT +7

Sáng ngày 7/12, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung đã tổ chức Hội thảo nghiệp vụ “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch Cố đô Huế và các tỉnh Bắc miền Trung”; Hội nghị tổng kết thi đua 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.


Tại buổi hội thảo đã có 24 tham luận đến từ các cơ quan báo chí, các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch của các địa phương tập trung trao đổi, thảo luận một số vấn đề như: Tác động tích cực của báo chí truyền thông trong việc quảng bá du lịch Cố đô Huế - Nhìn từ thực tiễn; Vai trò của báo chí chính thống trước sự lấn lướt của mạng xã hội về quảng bá di sản văn hoá và tiềm năng phát triển du lịch ở từng địa phương; Tính phản biện tích cực của báo chí truyền thông trước những vấn đề “trẻ hoá” di tích; Sự liên kết giữa các địa phương Bắc miền Trung trong việc phát triển du lịch - Nhìn từ góc độ báo chí; Báo chí đóng góp được gì để du lịch Bắc miền Trung có sự liên kết chặt chẽ trong các tour tuyến và chất lượng; Làm thế nào để có tác phẩm báo chí hay, hấp dẫn, có thể mời gọi các nhà đầu tư đến với từng địa phương Bắc miền Trung và cả nước...


Quang cảnh buổi Hội thảo nghiệp vụ của Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung diễn ra tại Thừa Thiên Huế.

Tham gia Hội thảo lần này, các nhà báo đến từ Thanh Hoá đã đóng góp 3 tham luận gồm: Báo Đảng với công tác quảng bá và xây dựng sản phẩm du lịch; Liên kết giữa các địa phương khu vực Bắc miền Trung trong phát triển du lịch - Từ góc nhìn báo chí; Tuyên truyền về di sản văn hoá trong việc phát triển du lịch, báo chí cần chú ý những vấn đề gì?.

Đặc biệt, hội thảo đã đi sâu phân tích, tìm hướng giải pháp cho các vấn đề mà du lịch các tỉnh Bắc miền Trung phải quan tâm, các cơ quan báo chí từng địa phương phải quan tâm, tìm cách tháo gỡ, hợp tác trong việc quảng bá liên kết vùng để thúc đẩy phát triển du lịch. Đồng thời hội thảo đã đề ra sáng kiến tổ chức Giải báo chí viết về đề tài du lịch các tỉnh Bắc miền Trung trong năm tới.

Chiều cùng ngày, Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Nhìn chung Hội Nhà báo các tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nhà báo Việt Nam, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn, đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội, đội ngũ người làm báo. Ngoài ra, các Hội đã tích cực tham gia công tác xã hội và đạt được những kết quả toàn diện trên các mặt.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2019, bám sát định hướng của Hội Nhà báo Việt Nam, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung cũng đã đề ra 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 gồm: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; Nâng cao vai trò của tổ chức hội, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nghiêm chỉnh Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam...; phối hợp với các cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý báo chí địa phương làm tốt công tác bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và nghiệp vụ báo chí cho hội viên, giám sát hiệu quả việc tuân thủ theo pháp luật về báo chí; triển khai thực hiện hiệu quả chất lượng Giải báo chí Quốc gia, Giải báo chí địa phương, các giải báo chí liên ngành...; thống nhất giới thiệu nhân sự tham gia BCH Hội Nhà báo Việt Nam khoá XI; thực hiện nội dung ký kết thi đua năm 2020 của Cụm Hội Nhà báo Bắc miền Trung, phấn đấu trở thành cụm thi đua hoạt động có hiệu quả tiêu biểu của Hội Nhà báo Việt Nam.

Nguồn: vanhoadoisong.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}